Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện của Bộ Công an ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt tại ĐBSCL

(ANTV) - Bộ Công an vừa ra Công điện gửi Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, yêu cầu triển khai các biện pháp để ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt cục bộ thời gian tới.  

 

Công điện nêu rõ:

Do ảnh hưởng của thời tiết và dòng chảy từ thượng nguồn, cùng với tác động của thủy triều, những tháng đầu năm 2021 tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là khu vực ven biển đã xảy ra tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt cục bộ, giá nước ngọt tăng cao, ảnh hưởng tới sản xuất, sinh hoạt và đời sống của người dân. Theo dự báo, trong tháng 04/2021 sẽ còn tiếp tục xảy ra một số đợt xâm nhập mặn gia tăng.

Để chủ động ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt xảy ra cục bộ, ổn định sản xuất và đời sống của người dân, Bộ Công an đề nghị Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Công điện số 369/CĐ-TTg ngày 25/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long.

2. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an nhân dân.

3. Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chỉ đạo các đơn vị chức năng sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp với chính quyền, Công an địa phương kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó khi có yêu cầu nhằm bảo đảm nước sinh hoạt cho người dân.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Bộ (qua Văn phòng Bộ Công an; SĐT: 0913.555.323, 069.2341042; Fax: 069.2341044).

Tối 6/4 Việt Nam ghi nhận 11 ca mắc mới COVID-19, thêm 6 bệnh nhân khỏi bệnh

Bản tin chiều 6/4 của Bộ Y tế cho biết có 11 ca mắc COVID-19 đều là các ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Tây Ninh, Long An, Cà Mau và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có tổng cộng 2.648 ca, trong đó 1603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Trong ngày có thêm 6 bệnh nhân khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.422/ 2.648 bệnh nhân COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả