Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện của Bộ Công an ứng phó với bão số 6

(ANTV) - Để chủ động ứng phó với các tình huống của cơn bão số 6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an vừa có công điện số 14 ngày 7/10/2016.

 


Công điện đề nghị Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Công điện số 26/CĐ-TW ngày 06/10/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và chỉ đạo của chính quyền địa phương về công tác ứng phó với bão.

2. Theo dõi chặt diễn biến của Bão, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thực hiện chế độ thông tin báo cáo hàng ngày trước, trong và sau Bão về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an (SĐT & Fax: 069.23.201.60, 069.23.201.52).

Cần theo dõi chặt diễn biến bất thường của bão số 6

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc,mỗi giờ đi được khoảng 5km và còn tiếp tục mạnh thêm. Đến 16 giờ ngày 08/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 115,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 640km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp, giật cấp 12-13. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, giật cấp 12-13. Biển động dữ dội. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa tây nam, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông kèm gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.5-2.5 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Cần theo dõi chặt diễn biến bất thường của bão số 6

"Bão số 6 di chuyển chậm và có đường đi phức tạp, vì vậy các địa phương cần chủ động trong các phương án ứng phó”, đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường tại cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai diễn ra vào ngày hôm nay tại Hà Nội.

Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt được đưa ra tại cuộc họp là tập trung kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm, nơi bão đi qua. Do hướng di chuyển của bão còn phức tạp trong vài ngày tới cộng thêm tác động của gió mùa Đông bắc sẽ có gió mạnh trên biển và mưa lớn trên đất liền, vì vậy các địa phương cần theo dõi sát diễn biến bão để có phương án cụ thể, tránh tư tưởng chủ quan trong ứng phó bão.

Tính đến 6 giờ sáng nay, Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với các địa phương, gia đình chủ tàu thông báo kiểm đếm, hướng dẫn cho 62.637 phương tiện tàu, thuyền với khoảng 257.000 người biết vị trí và hướng di chuyển của bão số 6 để chủ động phòng tránh và di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.  

Hiện nay đang là thời kỳ thu hoạch lúa mùa vì vậy đồng chí Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lưu ý các địa phương cần đẩy nhanh việc thu hoạch theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, sẵn sàng các phương án tiêu thoát nước cho các cây trồng trong trường hợp mưa lớn. Đồng thời kiểm tra, đảm bảo an toàn các hồ chứa, chủ động phối hợp cùng các đơn vị liên quan khi có sự cố xảy ra. 

 

BT
Thăm dò khán giả