Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công dân dũng cảm bắt cướp

(ANTV) -Tại Bình Định, thời gian gần đây, lực lượng CA tỉnh đã  chú trọng phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhờ vậy đã góp phần tuyên truyền, động viên, khích lệ quần chúng nhân dân tích cực tham gia vào phong trào. Không chỉ chủ động phòng ngừa tội phạm mà nhiều người dân đã có tinh thần dũng cảm, mưu trí kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm.

 
Mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng em Trần Quang Khải 17 tuổi ở phường Nhơn Phú - TP Quy Nhơn học sinh lớp 12 trường THPT Hùng Vương- TP Quy Nhơn luôn vượt khó, học giỏi. Ngoài ra Khải còn tranh thủ  đi làm thêm để phụ giúp gia đình.
 
Cuối tháng 10 vừa qua, trên đường đi ngang tiệm tạp hóa của chị Lê Thị Thanh Hòa, ở cùng địa phương, Khải thấy có đối tượng cầm con dao đang giằng co, giật chiếc túi xách trên tay chị Hòa rồi bỏ chạy. Biết là kẻ cướp, Khải nhanh chóng truy đuổi và cùng Công an phường Nhơn Phú bắt đối tượng cướp, thu hồi lại tài sản cho người bị hại.
 
Đối tượng bị bắt là  Phan Xuân Vương (26 tuổi, trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).  Do vay tiền của nhiều người nhưng không trả, bị chủ nợ đòi nên đối tượng này chuẩn bị hung khí dao, băng keo đến nơi vắng người cướp tài sản để trả nợ. Không ngờ vừa mới ra tay, chưa kịp tẩu thoát thì bị em Khải truy đuổi gắt gao, chạy vô đường cụt nên bị công an bắt.
 
Một điển hình về tinh thần dũng cảm tấn công tội phạm khác là anh Phan Thành Tiến (25 tuổi, trú phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn). Đang sửa xe máy cách hiện trường vụ cướp khoảng 15 mét thì nghe tiếng tri hô từ nhà của nạn nhân, lại thấy một đối tượng chạy ra, leo lên chiếc xe máy, trên tay còn cầm con dao Thái Lan, Tiến quyết định tấn công ngay, không để hắn kịp nổ máy.
 
Sau đó, anh cùng với bà con xung quanh đuổi theo tên cướp và giữ khoảng cách an toàn, không để đối tượng có hành vi manh động. Nhờ giữ được chân tên cướp nên Công an phường có đủ thời gian đến hiện trường và khống chế, bắt đối tượng.
 
Những trường hợp công dân dũng cảm, nhiệt tình với công tác phòng chống tội phạm như em Khải, anh Tiến xuất hiện ngày càng nhiều cho thấy phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã và đang lan tỏa đến mọi người dân. Những tấm gương như thế thật đáng được biểu dương, khen thưởng./.
Thăm dò khán giả