Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 14/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công chức viên chức hỗ trợ chống dịch vùng biên

(ANTV) -Khi cuộc chiến chống dịch Covid 19 con kéo dài, để đảm bảo sức khỏe cho các chiến sĩ, lực lượng túc trực tại các chốt kiểm soát ngày đêm căn mình chống dịch, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp đã chủ động sắp xếp bố trí tạm thời hơn 50% cán bộ công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể huyện tham gia trực chốt tại nơi cư trú để “chia lửa” với các lực lượng ngày đêm chốt chặn.

 
Gần 1 tuần qua, tại chốt kiểm soát Cầu Cội Đại, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự có thêm một thành viên mới. Đó chính là anh Bùi Duy Tân, chuyên viên Hội nông dân huyện Hồng Ngự được đơn vị phân công tham gia trực chốt tại nơi cư trú. Chốt trực có thêm thành viên nên công việc kiểm soát cũng như thời gian ca trực của các thành viên được giảm tải so với trước.
 
Anh Bùi Duy Tân, Chuyên viên Hội nông dân huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp cho biết, làm việc tại cơ quan, so với tại chốt thì trực tại chốt có phần khó khăn hơn do nắng mưa bất thường, anh em mưa gió thì chạy tới chạy lui, khi tham gia trực chốt có cực khổ nhưng bản thân rất vui vì cùng địa phương tham gia cùng hỗ trợ anh em, thể hiện trách nhiệm của mình nơi cu trú. Có phân công ca trực với anh em, đêm hai ca, ngày 2 ca.”
 
Với cách sắp xếp linh hoạt này, nhiều chốt kiểm soát phòng chống Covid 19 tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được hỗ trợ kịp thời thêm thành viên, bỗ trợ nhau trong ca trực ngày và đêm
 
Anh Phạm Văn Yêm, Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp cho biết,đối với bản thân được phân công nhiệm vụ là kiểm tra hàng hóa, phương tiện qua lại tại chốt.Tham gia cùng với chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 tại Giồng Duối thì ban đầu cũng bở ngỡ với công việc sau đó được các anh em hướng dẫn về các thủ tục quy định để kiểm soát hàng hóa qua lại chốt, kịp thời tiếp thu qua đó từng bước kiểm soát tốt khu vực chốt trực tại đây.
 
Theo thống kê sơ bộ, hiện có hơn 70 cán bộ công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể huyện đã và đang tham gia tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19. Lực lượng này đang nổ lực từng ngày cùng với các chiến sĩ công an, quân sự và bộ đội biên phòng tạo thành “bức tường” vững chắc kiểm soát dịch, bảo vệ vùng xanh.
 
Thượng úy  Phạm Minh Sang, Công an xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự- Đồng Tháp chia sẻ, từ khi nhận được tin có các anh, các chú cán bộ huyện về hỗ trợ chốt thì thành phần của chốt, mấy anh em ở đây cũng rất là phấn khởi bởi vì có thêm một lực lượng nữa tăng cường hỗ trợ chốt, quán xuyến trong việc kiểm tra hàng hóa cũng như kiểm tra các thông tin về y tế của tài xế xe, hỗ trợ cho anh em ở đây hoàn thành tốt hơn kiểm soát người quu lại chốt, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
 
Với cách làm linh động đưa cán bộ ngành huyện về tham gia trực chốt nơi cư trú càng thể hiện rỏ quyết tâm, sự đồng lòng chống dịch, chung tay xây dựng và bảo vệ vùng xanh, đảm bảo an toàn cho người dân huyện biên giới Hồng Ngự./.
 
 
Thăm dò khán giả