Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố thư khen, thưởng nóng của Bộ trưởng Công an cho 4 công dân bắt tội phạm

(ANTV) - Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi lễ công bố thư khen của Bộ trưởng đối với 4 công dân ở xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, gồm ông Nguyễn Văn Anh (sinh năm 1960), anh Nguyễn Hữu Tài (sinh năm 1973), Phạm Hùng Cường (sinh năm 1981), Nguyễn Huy Cường (sinh năm 1980) vì đã tích cực hỗ trợ giúp lực lượng Công an tỉnh Bình Định truy bắt được đối tượng Trần Ngọc Hoàng (sinh năm 1980), thủ phạm gây ra vụ giết người nghiêm trọng tại xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn ngày 2/2 vừa qua. 

Vào sáng ngày 6/4, 4 công dân trên cùng nhau lên rừng tìm mật ong. Khi đến đỉnh núi thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh, họ phát hiện có một người đàn ông tầm 40 tuổi đang nấp trong hốc đá, biểu hiện bất thường.

Thấy giống với hình ảnh, đặc điểm nhân dạng của đối tượng đang bị truy nã đặc biệt về tội giết người mà Công an đã dán thông báo, 4 công dân trên đã tiếp cận, bắt chuyện và cho đồ ăn để giữ chân, nhằm tiếp tục quan sát cho kỹ.

Khi xác định đúng đối tượng bị truy nã, các công dân trên gọi điện báo cho Công an về sự việc, báo vị trí đang giữ chân đối tượng. Sau đó, họ tước con dao mà đối tượng mang theo và khống chế đối tượng chờ công an đến xử lý.

Để động viên, khích lệ công dân mưu trí, dũng cảm và có tinh thần trách nhiệm phòng chống tội phạm, Bộ Công an quyết định khen thưởng mỗi công dân 5 triệu đồng trích từ quỹ phòng chống tội phạm Trung ương.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cũng đã trao giấy khen cho 4 công dân trên về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

BT
Thăm dò khán giả