Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019

(ANTV) - Sáng 23/8, tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng các Bộ, ngành tổ chức tuyển chọn, công bố. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự  và có bài phát biểu. 

 

 
Cùng tham dự có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo các Bộ, Ban ngành, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2019 giới thiệu 74 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ được tuyển chọn từ 141 công trình do các ban, bộ, ngành, các tổ chức thành viên, các tỉnh, thành phố giới thiệu. Đây là những công trình tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực, phạm vi, đã được kiểm nghiệm qua thực tế; nhiều sáng kiến có giá trị hỗ trợ cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường, tiết kiệm năng lượng, chăm sóc sức khỏe, y tế, giáo dục, quốc phòng, nông nghiệp. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả được tuyển chọn. Đồng thời nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước ta trong những năm qua luôn quan tâm đến công tác thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, nhất là trong phát triển khoa học công nghệ, phát hiện, đào tạo tài năng ; luôn coi đây là động lực quan trọng cho sự phát triển của xã hội.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao, nghiên cứu, đề xuất ban hành các chính đột phá về khoa học công nghệ; tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; tổ chức các cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ trên phạm vi cả nước để động viên các tầng lớp nhân dân ngày càng có nhiều công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ, góp phần nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo của quốc gia, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng những phong trào, hoạt động sáng tạo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên sẽ truyền cảm hứng, niềm say mê sáng tạo cho thế hệ trẻ, cho cộng đồng và toàn xã hội.

Thăm dò khán giả