Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Trại giam Quyết Tiến

(ANTV) - Chiều 3/8, tại Tuyên Quang, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã dự Lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Trại giam Quyết Tiến. Cùng dự buổi Lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang.

 

Theo báo cáo của Bộ Công an, trên cả nước có khoảng hơn 3000 người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, trong đó 69 phạm nhân của trại giam Quyết Tiến được tha tù trong lần đầu tiên này.

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, tha tù trước thời hạn có điều kiện là chế định mới, lần đầu được quy định tại Bộ Luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ. Mặc dù thời gian gấp rút nhưng Bộ Công an đã cùng các bộ, ngành nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, xét duyệt chặt chẽ, thận trọng, đúng đối tượng, điều kiện, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, dân chủ đúng pháp luật.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, tích cực của Bộ Công an, các Bộ ngành liên quan và cán bộ, chiến sỹ các cơ sở giam giữ trên cả nước, trong đó có Trại giam Quyết Tiến. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với phạm nhân, công tác quản lý, giáo dục, giám sát, giúp đỡ người được tha tù trước thời hạn có điều kiện về cư trú tại địa phương. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện ở địa phương, nhất là trong việc quản lý, giám sát, giáo dục và giúp đỡ, tạo điều kiện cho người được tha tù trước thời hạn có điều kiện ổn định cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật, nghĩa vụ trong thời gian thử thách.

BT
Thăm dò khán giả