Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:19, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố quyết định giảm án phạt tù dịp 2/9

(ANTV) - Nhân dịp Quốc khánh 2/9, năm nay, gần 25.000 phạm nhân đã được đặc xá trở về với gia đình và cộng đồng.

Đây là một chính sách khoan hồng đặc biệt của Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù, giúp những phạm nhân thực sự cải tạo tiến bộ, đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Luật Đặc xá được tái hòa nhập cộng đồng, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội, đồng thời tạo dư luận xã hội trong nước và dư luận quốc tế hết sức tốt đẹp.

Tới thời điểm này, các trại giam, trại tạm giam trên cả nước đã hoàn thành thủ tục, hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân và chuyển Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi trại giam, trại tạm giam đóng quân để xem xét, quyết định.

Theo ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 542 phạm nhân có quá trình học tập, cải tạo tốt đã được giảm án và đặc xá tha tù trước thời hạn.

Những phạm nhân này thời gian qua chấp hành án ở các Trại giam Đắc Tân; Trại giam Đắc Trung của Bộ Công an trên địa bàn tỉnh Dak Lak và ở các nhà tạm giữ của Công an các huyện, thị xã, thành phố Buôn Ma Thuột và Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trong đó, có 81 phạm nhân được hưởng đặc xá, giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù trở về sum họp với gia đình; 462 phạm nhân được giảm hình phạt tù trước thời hạn.

Tại tỉnh Lâm Đồng, 25 phạm nhân đang thụ án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ Công an TP. Đà Lạt cũng đã được giảm án tha tù trước thời hạn. Trong đó có 3 phạm nhân được giảm hết án, 22 phạm nhân được giảm từ 2 đến 6 tháng.

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Quốc khánh 2/9 nhằm thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với các phạm nhân, giúp người phạm tội có cơ hội sớm đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng và là động lực nhằm khuyến khích phạm nhân thi đua cải tạo tiến bộ, tạo sức lan tỏa động viên các phạm nhân khác tích cực học tập, rèn luyện, lao động để được hưởng chính sách khoan hồng.

BT
Thăm dò khán giả