Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030

(ANTV) - Sáng 30/7, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ Công bố quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Tới dự lễ công bố có đồng chí Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ngành và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội.

Với mục tiêu phát triển mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, bền vững, hiện đại, dễ tiếp cận, thuận lợi đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và thân thiện với môi trường; đảm bảo tính khoa học, hợp lý và khả thi, đáp ứng được các yêu cầu trước mắt và định hướng lâu dài; ưu tiên phát triển giao thông công cộng, nhất là loại hình vận tải có khối lượng trung bình và lớn góp phần giải quyết ách tắc giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Mục tiêu quy hoạch là xây dựng hệ thống giao thông vận tải hoàn thiện đáp ứng được các tiêu chí: Bền vững - Đồng bộ - Hiện đại trên cơ sở định hướng của Đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Quỹ đất cho phát triển giao thông khoảng 33.237 ha và tổng nhu cầu vốn cho toàn bộ quy hoạch khoảng 1.235.380,34 tỷ đồng được huy động tổng hợp các nguồn lực đầu tư khác nhau như: nguồn vốn ngân sách, vốn vay ODA, vốn xã hội hóa thông qua các hình thức hợp đồng BT, BOT, PPP, BOO…

Các tỉnh Tây Nguyên chủ động ngăn ngừa, không để bệnh sốt xuất huyết lan rộng

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, tại các tỉnh Tây Nguyên hiện có 6.038 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 4 trường hợp đã tử vong, tăng gần 15 lần so với năm 2015.

Theo đánh giá của các đơn vị chức năng, tình trạng bệnh nhân sốt xuất huyết tăng cao ở Tây Nguyên là do thời tiết biến đổi bất thường, thích hợp cho muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết phát triển; ý thức của người dân về công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết còn chủ quan, chưa thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy. Có nơi đồng bào còn xem nhẹ, nhất là các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chính quyền địa phương còn khoán trắng cho ngành y tế…

Trước tình hình trên, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đề nghị ngành y tế các tỉnh Tây Nguyên cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức kiểm tra, khoanh vùng những khu dân cư có số người mắc bệnh sốt xuất khuyết nhiều để phun thuốc diệt muỗi, không để lây lan ra diện rộng.

Các tỉnh thành lập các tổ, đội xung kích tuyên truyền, vận động diệt muối, lăng quăng, bọ gậy, thực hiện các biện pháp chống muối đốt. Các tỉnh Tây Nguyên cũng đã tăng cường vật tư, thiết bị, nhân lực kịp thời để khám, điều thời cho các bệnh nhân sốt xuất huyết.

    
    
    

 

BT
Thăm dò khán giả