Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko

(ANTV) - Chiều 16/5, công an Thành phố Cần Thơ cho biết: sau thời gian tiến hành điều tra, kết quả của Cơ quan điều tra, Công an Thành phố Cần Thơ và kết quả khám nghiệm của Viện Khoa học hình sự, C54 – Bộ Công an trùng khớp với nhau về nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko là do chập điện.

 

Được biết, sau khi vụ cháy xảy ra, phía Công ty bảo hiểm mà Công ty Kwong Lung – Meko mua gói bảo hiểm cháy nổ mức phí 1,1 tỉ đồng cũng đã thuê một đơn vị độc lập giám định thiệt hại. Đến thời điểm này, Công ty Kwong Lung – Meko bị thiệt hại cũng như được bồi thường là 368 tỉ đồng, tương đương 18 triệu USD.

Vụ cháy xảy ra tại Công ty Kwong Lung – Meko là vụ cháy lớn nhất tại Cần Thơ từ trước đến nay với số lượng phương tiện và con người tham gia chữa cháy lớn nhất; đồng thời đây cũng là vụ cháy kéo dài nhất từ trước đến nay tại Cần Thơ với thời gian hơn 4 ngày mới dập tắt ngọn lửa hoàn toàn.

Tuổi trẻ trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đẩy mạnh học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

Phát triển phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" lên tầm cao mới với nội dung thiết thực và có hiệu quả gắn với việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động " Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ"...Củng cố, xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; tích cực tham gia xây dựng môi trường giáo dục  lành mạnh trong Nhà trường. Đó là nhiệm vụ và mục tiêu trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã được thông qua tại Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản HCM trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Nhiệm kỳ 2014- 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã có sự chuyển biến rõ rệt, hoạt động Đoàn bám sát chỉ đạo của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức; công tác xây dựng Đoàn được củng cố, uy tín của Đoàn được khẳng định. Các hoạt động, phong trào do Đoàn cơ sở khởi xướng đã hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện nhiệm vụ Giảng dạy, công tác, phục vụ tốt; học tập và rèn luyện tốt trong Nhà trường.

Nhiệm kỳ tới, các hoạt động Đoàn tiếp tục được đẩy mạnh, hướng về cơ sở, phát huy vai trò xung kích, tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi phẩm chất đạo đức và lý tưởng cách mạng...Đồng thời, chăm lo, củng cố Đoàn cơ sở vững mạnh về tổ chức, chính trị và hoạt động phong trào, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

 

BT
Thăm dò khán giả