Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố nghị quyết cải thiện an toàn giao thông đường bộ toàn cầu

(ANTV) - Tại buổi họp báo do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tại VN tổ chức, đại diện các cơ quan chức năng đều đánh giá, tai nạn giao thông đường bộ là vấn nạn mang tính toàn cầu, luôn là vấn đề thời sự nóng bỏng đối với của người dân và chính phủ tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Cũng tại buổi họp báo, Nghị quyết mới của Đại hội đồng LHQ ban hành vào ngày 15.4.2016  về cải thiện an toàn giao thông đường bộ toàn cầu và kế hoạch hành động của Việt Nam đã được công bố, trong đó Việt Nam tiếp tục là một thành viên tham gia vào quá trình soạn thảo và cam kết thực hiện.

Nghị quyết đặt ra mục tiêu tới năm 2020 giảm 50% số thương vong do TNGT đường bộ và đến năm 2030 đảm bảo cung cấp tiếp cận hệ thống giao thông công cộng cho tất cả người dân; phát triển giao thông công cộng và phi cơ giới; tăng cường công tác kiểm định kỹ thuật phương tiện; nâng cao tiêu chuẩn ATGT cho phương tiện.

Để thực hiện thành công nghị quyết mới, quyết tâm chính trị và sự đồng thuận ủng hộ của xã hội đóng vai trò hết sức quan trọng. Có nhiều giải pháp đã được các cơ quan chức năng của VN xem xét để triển khai trong thời gian tới như Tăng cường quản lý toàn diện về ATGT; các giải pháp liên quan đến nhân tố con người; các giải pháp về an toàn hạ tầng giao thông./.

Tại nạn nghiêm trọng tại Thanh Hà, Hải Dương

Một vụ tai nạn thảm khốc vừa xảy ra tại huyện Thanh Hà, Hải Dương khiến 3 người chết, 02 người bị thương.

Vào lúc 21h00 ngày 21/6, tại đường 390 đoạn qua cổng công ty ma Makalot địa phận xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, qua trích xuất từ Camera an ninh của Công ty may Makalot và lời khai lái xe, phụ xe container cho thấy, xe máy Exiter do Lê Đình Chiến điều khiển chở Tăng Quang Rèm vượt xe ô tô, đến ngang sườn trái ô tô thì va chạm trực diện với xe máy do Phạm Anh Tuấn điều khiển chở theo 2 người đi theo hướng ngược chiều và gây ra vụ tai nạn giao thông nêu trên.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, xe sơ mi rơ mooc tiếp tục đi qua một đoạn, lái xe dừng lại quan sát hiện trường rồi tiếp tục đi về công ty tàu cuốc tại Tiền Tiến, Thanh Hà. Vụ tai nạn đã khiến 3 người chết, 02 người bị thương. Hiện Công an huyện Thanh Hà tích cực điều tra làm rõ thêm các tình tiết có liên quan./.

BT
Thăm dò khán giả