Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 6, 09/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố đường dây nóng về an toàn thực phẩm

(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa chính thức thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm. Theo đó, các cá nhân và đơn vị khi phát hiện nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm có thể gọi điện đến đường dây nóng qua số điện thoại: 04.32321556 hoặc địa chỉ email: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn.

 Những năm gần đây, mối nguy mất an toàn trong các loại thực phẩm rất được người dân quan tâm. Trên nhiều phương tiện truyền thông cũng đã phản ánh khi có nhiều sản phẩm như rau không an toàn, thịt lợn chứa kháng sinh. Theo thống kê của Bộ Y tế trong tháng Tám đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 493 người bị ngộ độc, trong đó 2 trường hợp tử vong. Trong 8 tháng vừa qua, trên địa bàn cả nước xảy ra 92 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm 2904 người bị ngộ độc, trong đó đã có 8 trường hợp tử vong. Nguyên nhân của các vụ ngộ độc là do độc tố tự nhiên, nhiều vụ do vi sinh vật/nghi do độc tố vi sinh vật.   

BR-VT: Bắt cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả số lượng lớn

Hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xuất xứ cùng nhiều nguyên liệu, nhãn mác, máy móc được dùng để sản xuất mỹ phẩm giả vừa bị Công an TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện, thu giữ.

Vào lúc 8 giờ ngày 8-9, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Ma túy và Môi trường Công an TP. Bà Rịa phối hợp với công an xã Tân Hưng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Giáp (đóng tại ấp Phước Tân 1, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa) phát hiện cơ sở này đang tàng trữ hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, kem tắm trắng toàn thân.

 Theo lời khai ban đầu của ông Nguyễn Văn Giáp, những thùng bột, chất lỏng và các dung dịch này được chủ cơ sở mua ở chợ Kim Biên, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh rồi đưa về cơ sở này dùng máy móc pha chế, đóng gói, sang chiết thành hộp rồi dán nhãn mác đưa đến bán tại các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những sản phẩm này khi đưa ra thị trường, người tiêu dùng khó có thể phát hiện được hàng thật hay hàng giả.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong, thu giữ toàn bộ các sản phẩm này để tiến hành xác minh, điều tra làm rõ

 

BT
Thăm dò khán giả