Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(ANTV) - Chiều nay (7/5), Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 thay thế cho đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia đã công bố hồi cuối tháng 3.

 

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, mục tiêu chính là xét tốt nghiệp, căn cứ đánh giá chất lượng dạy học ở bậc phổ thông và có thể để các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả phục vụ việc tuyển sinh.

Do đó, đề tham khảo đưa ra lần này nội dung  nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; phù hợp với nội dung tinh giản chương trình đã được Bộ công bố và có giảm nhẹ, phù hợp cho cả học sinh THPT và học viên GDTX. 

Điều chỉnh này phù hợp với mục đích chính là xét tốt nghiệp trong bối cảnh các trường, thí sinh gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

 

Học sinh phải giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên và không cần phải đeo khẩu trang trong lớp, theo quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 sáng 7/5.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, học sinh không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học. Các em chỉ cần giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay.
 
Lớp học nên định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học.
 
Riêng về kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thủ tướng yêu cầu ngành giáo dục, các địa phương có kế hoạch tổ chức tốt, bảo đảm trung thực, khách quan. 
 
Trước đó, ngày 4/5, học sinh THCS, THPT trên cả nước đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, một trường cho học sinh đeo nón chống giọt bắn trong lớp học và không được bật điều hòa, điều này đã khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng về sức khỏe của con em mình./.
 
 
 
Thăm dò khán giả