Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:54, Thứ 5, 13/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố biểu trưng số hóa truyền hình tại VN

(ANTV) - Sáng nay, ngày 13/3, Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức họp báo công bố Biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam và công bố kế hoạch thông tin tuyên truyền số hóa truyền hình mặt đất giai đoạn 2013-2015. 

Từ ngày 1/4/2014, tất cả các ti vi và đầu thu truyền hình kỹ thuật số theo chuẩn DVB-T2, mã hóa hình ảnh theo chuẩn MPEG4 phải thực hiện dán nhãn hàng hóa, đồng thời phải công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy, gắn kèm logo biểu trưng số hóa truyền hình lên các sản phẩm thu, phát truyền hình kỹ thuật số trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường Việt Nam để người dân dễ dàng nhận biết đó là sản phẩm đã được tích hợp tính năng kỹ thuật đúng theo quy định trong đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất của chính phủ.

Từ 1/4 các ti vi và đầu thu số phải dán biểu trưng số hóa truyền hình

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.

Bộ Thông tin và truyền thông cũng đồng thời công bố, hình con mắt cách điệu với dải màu cầu vồng được chọn làm biểu trưng của số hóa của truyền hình Việt Nam. Biểu trưng này sẽ được sử dụng miễn phí trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các thiết bị, sản phẩm phục vụ cho kế hoạch số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tại Việt Nam.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả