Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 3, 13/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017

(ANTV) - Sáng 12/3, Hội đồng bình chọn đã quyết định đưa ra danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu của năm 2017 từ 20 gương mặt được đề cử.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam – đơn vị được Trung ương Đoàn giao làm thường trực Ban Tổ chức giải thưởng - nhận được 135 hồ sơ hợp lệ được đề cử từ 53 đơn vị (nhiều hơn năm trước 11 hồ sơ) để xét chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017. Hội đồng đã họp thảo luận, thống nhất và chốt danh sách 10 gương mặt thuộc 10 lĩnh vực như sau:

1. Đinh Quang Hiếu - lĩnh vực Học tập
2. Vũ Bích Ngọc – lĩnh vực Nghiên cứu khoa học
3. Vũ Văn Bình – Lao động sản xuất
4. Nguyễn Khôi – Kinh doanh khởi nghiệp
5. Đại úy Phạm Văn Dân – An ninh trật tự
6. Tô Hồng Thái – Quốc phòng
7. Bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Hoạt động xã hội
8. Lê Tú Chinh – Thể dục thể thao
9. Trần Minh Châu – Văn hóa Nghệ thuật
10. Phạm Huy - Nghiên cứu khoa học sáng tạo

Phát miễn phí 6.000 móc khóa kêu gọi tố giác tội phạm ở TP. Hồ Chí Minh

Một mô hình hay đang được triển khai trên địa bàn phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh đó là phát móc khóa miễn phí cho người dân. Điểm đặc biệt là trên mỗi móc khóa đều có số điện thoại của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Trưởng công an để hỗ trợ người dân phản ứng kịp thời với các sự cố.
    
Những móc khóa thông tin tố giác tội phạm, gắn vào chìa khóa mỗi gia đình. Trên móc khóa có số điện thoại Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an phường, để người dân có thể phản ánh nhanh những vấn đề liên quan an ninh trật tự trên địa bàn.

Mô hình này giúp người dân có kênh phản ánh thông tin an ninh trật tự và nhiều vấn đề khác đến lãnh đạo phường rất nhanh. Mỗi thông tin tiếp nhận lãnh đạo phường đều có mặt, giải quyết ngay.

Chủ tịch phường Tân Thành khẳng định năm nay sẽ tiếp tục xây dựng mô hình "Xóm đạo văn minh, an ninh đảm bảo", với phương châm đi sâu vào các họ đạo, sinh hoạt cùng 70% dân số là giáo dân và trao đổi kịp thời những khúc mắc với họ.

 

BT
Thăm dò khán giả