Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 4, 23/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Ý Yên ra quân bảo vệ Tết Nguyên đán

(ANTV) - Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định luôn chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán đang đến gần.

 

Gần Tết luôn là thời điểm thích hợp để các đối tượng ra tay thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Ý Yên, trong vòng 30 ngày mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng chức năng đã phá 3 chuyên án cưỡng đoạt tài sản, khởi tố 2 bị can về tội cướp tài sản. Bắt, khởi tố 6 vụ, 6 bị can về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bắt 6 vụ, khởi tố 20 đối tượng đánh bạc, thu giữ nhiều tài sản có giá trị trả lại cho các bị hại.

Trung úy Trần Văn Kiểm, Đội phó Đội hình sự, Công an huyện Ý Yên, cho biết: "Trong thời gian giáp tết này tình hình tội phạm rất phức tạp, nổi lên nhiều băng ổ nhóm cướp giật, đòi nợ thuê. Quá trình xác minh chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn vướng mắc nhưng bằng nhiều biện pháp chúng tôi cũng bắt được nhiều đối tượng cộm cán, nguy hiểm."

Về phương thức thủ đoạn, địa bàn hoạt động của các đối tượng phạm tội hết sức tinh vi. Các đối tượng chủ yếu vẫn lợi dụng đêm tối, theo dõi các bị hại rồi áp sát cướp giật. Đặc biệt, nhiều đối tượng lợi dụng sự sơ hở của các gia đình, rồi lẻn vào nhà để thực hiện hành vi trộm cắp. Còn đối với các đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng cấm chúng thường xé nhỏ lẻ ma túy, pháo nổ rồi mang đi tiêu thụ nhằm  qua mặt lực lượng chức năng.

Trung úy Trần Văn Kiểm cảnh báo: "Nhà dân cần phải khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ hoặc ra ngoài và khi phát hiện những đối tượng khả nghi, cần phải bình tĩnh theo dõi và báo ngay cho lực lượng chức năng để chúng tôi bắt và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật."

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của các đối tượng phạm tội, lực lượng công an huyện Ý Yên, cũng thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, bám sát địa bàn trọng điểm. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự cơ sở. Quản lý chặt chẽ các loại đối tượng nhất là những đối tượng có liên quan đến an ninh quôc gia, nhằm đảo bảo cho người dân đón tết trong an lành, hạnh phúc.

BT
Thăm dò khán giả