Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 17/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã vùng đất Mũi

(ANTV) - Xã Tam Giang Tây là một trong những xã nghèo của huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Chính vì vậy, lực lượng công an chính quy khi xuống địa bàn xã cũng gặp phải không ít khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

 

Thế nhưng, bằng sức trẻ, tinh thần “sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì, khi Đảng, Tổ quốc và nhân dân cần đến”, nhiều cán bộ chiến sỹ đã tình nguyện, xung phong xuống “ba cùng” với nhân dân. Và khi tinh thần tận tụy của cán bộ chiến sỹ nơi đây được nhân dân sẻ chia, giúp sức, tình hình đảm bảo an ninh trật tự nơi xã cửa sông này đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực.

Trụ sở công an xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau nằm ngay trước con sông Bồ Đề, chảy theo hướng nam đổ ra biển Đông. 10 năm làm công tác Công an thì gần 7 năm Đại úy Trần Hoài Linh gắn bó với nơi đây. Từ khi có đề án 106, công an xã Tam Giang Tây đã được bố trí tăng cường thêm 4 đồng chí công an chính quy và 24 Công an viên phụ trách ấp. Con số này đã giúp Đại úy Linh và đồng nghiệp có nhiều thuận lợi hơn trong công tác quản lý địa bàn, nắm người, nắm hộ.

Tam Giang Tây là xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự khi có nhiều cửa biển, các đối tượng thù địch lợi dụng hoạt động. Để chủ động trong công tác phòng ngừa tội phạm, lực lượng công an xã đã tập trung vào công tác tuần tra tuyến biến, nhất là vào ban đêm với 898 cuộc 4.272 lượt lực lượng tham gia trong năm qua.

Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được chú trọng. Dù Tam Giang Tây cũng là 1/11 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển, hải đảo của tỉnh Cà Mau. Nhưng riêng tiêu chí về an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới luôn được đảm bảo. Kết quả đó chính là nhờ vào việc xây dựng thành công các cổng an ninh trật tự và các khu dân cư không tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nhờ làm tốt công tác này, năm qua Công an xã đã tiếp nhận 09 tin báo tố giác về tội phạm từ quần chúng nhân dân, khởi tố hình sự 02 vụ. Các tin báo thường là người dân trực tiếp đến báo. Khi tiếp nhận Công an xã đã tiến hành giải quyết kịp thời cụ thể, chuyển đến Công an huyện xử lý theo thẩm quyền, không để tồn đọng tin báo, tin tố giác.

Bằng sự chủ động, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an chính quy, 2 năm qua, công an xã Tam Giang Tây liên tiếp được nhận cờ của Bộ Công an và UBND tỉnh Cà Mau là đơn vị dẫn đầu trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.  “Mắm trước, đước sau, tràm theo sát” là đội quân tiên phong trên bãi bồi phù sa, lấn biển, giữ rừng và những cán bộ chiến sỹ Công an xã cũng như loài mắm, đước nơi đây, vẫn kiên cường bám trụ giữa sóng gió biển khơi, ngày đêm canh giữ từng mảnh đất của Tổ quốc thân yêu.

BT
Thăm dò khán giả