Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã vùng biên những ngày chống dịch Covid-19

(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền các cấp, trong những ngày này, Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng phối hợp duy trì kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đồng thời tiếp tục rà soát, quản lý các đối tượng trọng điểm, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid - 19.

 

Xã vùng cao, biên giới Quảng Sơn là một trong số địa bàn có lượng người dân lao động tại Trung Quốc, thường xuyên qua lại biên giới. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đại úy Phùn Phúc Khường, Trưởng Công an xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà trong những ngày qua là thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin về số đối tượng này, để chủ động báo cáo Công an huyện phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo chung, đồng thời tuyên truyền, vận động thân nhân chấp hành nghiêm các quy định của chính quyền trong công tác phòng chống dịch.

Cùng với đó, được lãnh đạo Công an huyện giao đảm nhiệm công tác phối hợp kiểm soát tuyến biên giới để phòng chống dịch Covid-19, từ Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, Đại úy Phùn Phúc Khường luôn tiên phong đi đầu, bất kể ngày đêm, không quản khó khăn, gian khổ, động viên lực lượng Công an xã bán chuyên trách và phối hợp chặt chẽ với Bộ đội biên phòng căng mình canh gác từng đường mòn, lối mở, chốt chặn để ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Cùng với thành phố Móng Cái và huyện Bình Liêu, Hải Hà được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm cần tập trung lực lượng phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong gần một tháng qua, Công an huyện Hải Hà bố trí lực lượng Công an chính quy và Công an xã bán chuyên trách phối hợp duy trì 2 chốt kiểm soát trên tuyến biên giới thuộc địa bàn các xã Quảng Đức và Quảng Sơn.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Công an huyện xây dựng phương án cụ thể về biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Trong đó, tập trung làm tốt công tác đảm bảo ANTT các khu vực cách ly; rà soát các trường hợp thông tin không đúng về dịch bệnh, lợi dụng dịch bệnh có hành vi vi phạm pháp luật; huy động tối đa lực lượng các đơn vị nghiệp vụ và công an cơ sở tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, chủ động rà soát số người Việt Nam mới nhập cảnh từ Trung Quốc về địa phương.

Trước những diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19, hiện nay, các lực lượng chức năng của Công an huyện Hải Hà tiếp tục duy trì tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là, nhất là tại các tuyến biên giới, đồng thời rà soát số trường hợp cư trú, học tập, lao động tại Hàn Quốc để kịp thời báo cáo chính quyền, các lực lượng chức năng; có phương án chủ động phòng ngừa, sẵn sàng xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT.

Thăm dò khán giả