Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Chủ Nhật, 01/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã với tinh thần “chống dịch như chống giặc”

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Công an xã chính quy là lực lượng nòng cốt cùng với các cấp chính quyền địa phương, trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đây còn lực lượng tinh nhuệ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn. 

Ngay sau khi nhận thông tin có ca nghi mắc Covid-19, Công an xã chính quy là lực lượng chuyên trách có mặt đầu tiên, nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm khoanh vùng dịch tễ. Toàn bộ tiểu thương được yêu cầu tạm dừng buôn bán để cơ quan chức năng phong tỏa, khử khuẩn môi trường toàn bộ khu vực này. Mọi biện pháp chống dịch được áp dụng một cách nhanh chóng, kịp thời.

Phản ứng nhanh khi phát hiện ca mắc Covid-19 cộng đồng, đây là một bước rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch, bởi khoanh vùng càng sớm thì có thể kiểm soát được nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, Công an xã còn là một tuyên truyền viên, trấn an tâm lý người dân, nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Song hành với công tác phòng chống dịch, hiện nay, Công an 11 xã toàn thành phố còn chú trọng, tập trung đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Lợi dụng thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhiều đối tượng đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Đơn cử, ngày 01/7 vừa qua, công an xã Hòa Liên đã bắt giữ 4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ẩn nấp trên địa bàn xã. Tiếp đó, ngày 20/7, Công an xã Hòa Ninh, bắt giữ một đối tượng truy nã, trú tại tỉnh Hà Tĩnh, đang lẫn trốn trong khu vực rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa.

Để giữ vững an ninh trật tự trong bối cảnh dịch bệnh, lực lượng công an xã luôn duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát, nhất là ở các khu vực đồi núi, ít người qua lại. Đồng thời, lồng ghép công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm. Mọi nỗ lực của từng cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an xã đã góp phần giữ vững thế trận phòng dịch và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

 

Thăm dò khán giả