Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã Trà Leng giúp dân ổn định cuộc sống

(ANTV) - Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào cuối tháng 10 đã gây ra nhiều mất mát, đau thương và để lại nhiều hậu quả mà đến tận bây giờ vẫn chưa thể khắc phục được. Cuộc sống của người dân nơi đây đang gặp vô vàng khó khăn. Công an xã Trà Leng đã huy động toàn bộ lực lượng giúp bà con dựng lại nhà ở, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Gần 1 tháng sau trận sạt lở kinh hoàng. Những mái nhà của bà con xã Trà Leng vẫn còn vùi sâu trong đất đá. Cả một ngôi làng gần như đã bị xóa sổ. Những nạn nhân may mắn thoát chết nhưng đã không còn nhà để về, tài sản cũng đã trôi theo dòng lũ dữ.

Sát cánh cùng nhân dân từ những ngày đầu, lực lượng công an xã Trà Leng đã nhanh chóng đưa người dân về các điểm trường, nhà ở kiên cố. Khi trời vừa ngớt mưa, các anh bắt tay ngay vào việc dựng lại nhà ở, bố trí các khu nhà tạm để người dân có nơi sinh ăn chốn ở. Đồng thời dọn dẹp các điểm trường để học sinh quay trở lại trường học.

Quân số của công an xã Trà Leng chỉ có 5 đồng chí, đa số đều vừa về nhận nhiệm vụ. Thế nhưng không quản ngại khó khăn, các anh luôn bám cơ sở, ăn cùng dân, ở cùng dân, làm cùng dân, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để bà con phần nào vơi đi những vất vả, cùng gây dựng lại từ đầu. Có nhiều đồng chí đã hơn 1 tháng nay chưa về nhà, bởi họ còn có một gia đình lớn cần phải lo.

Chính quyền địa phương đang nỗ lực để bố trí, xây dựng lại nhà ở kiên cố cho người dân sau thiên tai. Nhưng trước mắt, để bà con có nơi cư trú tạm thời, các em học sinh được trở lại trường học, lực lượng công an xã Trà Leng sẽ còn nhiều vất vả. Thế nhưng có lẽ đối với họ những vất vả ấy chính là niềm hạnh phúc, tự hào khi được sát cánh cùng nhân dân vượt qua gian khó.

 

BT
Thăm dò khán giả