Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 2, 06/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã Phú Xuân tặng quà học sinh nghèo

(ANTV) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022, UBND và Công an xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện UBND xã đã trao tặng 230 cuốn vở cho các em học sinh lớp 1 và 7 suất quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, Công an xã Phú Xuân đã trao tặng 5.000 khẩu trang y tế và 2 công trình góc học tập cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chính quyền và lực lượng công an xã Phú Xuân, góp phần động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên/ đạt nhiều thành tích trong học tập trở thành con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của thầy cô, gia đình và xã hội.

Sáng 5-9 tại 57/63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã chinh thức tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên tại nhiều tỉnh thành lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trên sóng truyền hình trực tiếp. Tại Hà Nội, sáng nay trong không khí của năm học mới hơn 2 triệu học sinh thủ đô lần đầu tiên đã dự lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có tiền lệ, và đã có rất nhiều ấn tượng trong ngày đầu khai giảng đặc biệt này.

Dù ở nhà để dự lễ khai giảng qua sóng truyền hình trực tiếp nhưng với Hoàng Lâm ngày đầu khai giảng là một ngày vô cùng đặc biệt. Chính vì thế ngay từ sớm  Hoàng Lâm đã chuẩn bị sẵn đồng phục, nghiêm trang sẵn sàng cho buổi lễ khai giảng đặc biệt này.

Em Nguyễn Hoàng Lâm, Học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội nói: Con rất vui được dự khai giảng trực tuyến tại TP Hà Nội. Con mong dịch sớm qua đi để được đến trường với bạn bè ạ.

Không chỉ riêng Hoàng Lâm, mà rất nhiều học sinh Thủ Đô, lần đầu tiên các em đã được dự một lễ khai giảng thật đặc biệt. Và tất cả đều để lại cho các em những ấn tượng khó quên.

Em Hà Gia Khánh, Trường THPT Trí Đức, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội nói: Đối với bản thân em, mùa tựu trường năm nay là mùa tựu trường đáng nhớ nhất, vì bọn em được dự khai giảng trực tuyến, em mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để chúng em được tựu lại ở mái nhà Trí Đức.

Tại các nhà trường, ngay sau phần lễ khai giảng của Thành phố, một chương trình ngắn gọn để rút ngắn khoảng cách giữa học sinh và nhà trường cũng đã được diễn ra.

Cô giáo Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội nói: Chúng tôi chuẩn bị cả phần trò chơi kết nối để giao lưu với học sinh và thầy cô, sự thay đổi hướng thực này sẽ mang lại hứng thú cho cả thầy và trò.

Về phía phụ huynh, xác định là một năm học đặc biệt nên việc đồng hành cùng nhà trường trong việc dạy học cũng đã được nhiều phụ huynh chia sẻ.

Nguyễn Anh Hoàng, quận Cầu Giấy, Hà Nội nói: Bước vào năm học đặc biệt này với học sinh tiểu học khá khó khăn, tuy nhiên gia đình sẽ cố gắng phối hợp cùng nhà trường làm sao để các con có năm học mới trọn vẹn nhất có thể. Mong muốn đất nước sớm vượt qua đại dịch để các con được đến trường.

Tiếng trống trường khai giảng năm học mới đã điểm, không chỉ nhà trường mà phụ huynh học sinh cũng đã nhìn trước những thách thức không nhỏ ở phía trước. Tuy nhiên với những kinh nghiệm của việc dạy và học trực tuyến của một năm học trước sẽ là bài học để các nhà trường phấn đấu hoàn thiện trong công tác dạy và học.

BT
Thăm dò khán giả