Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã ở địa bàn vùng lũ

(ANTV) - Nắm địa bàn, gần dân nhất nên trong trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại các tỉnh miền Trung, lực lượng công an xã đã thể hiện vai trò rất lớn trong việc phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức cứu hộ cứu nạn, cũng như hỗ trợ giúp đỡ nhân dân khắc phục khó khăn sau mưa lũ.

 

Tại Quảng Bình, nước đã rút hết, nhưng ông Nguyễn Thanh Sơn ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình vẫn chưa khỏi bàng hoàng vì cơn lũ lịch sử. Trong hoàn cảnh nguy cấp đó, lực lượng được ông cũng như rất nhiều người dân trong xã nghĩ đến đầu tiên để gọi điện ứng cứu chính là công an xã. 

Tại tất cả các địa bàn xảy ra mưa lớn, ngập lụt, lực lượng công an xã đã túc trực 100% quân số, phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức cứu hộ cứu nạn, di dời người dân đến nơi an toàn bất kể lũ giữ, đêm hôm.

Tại xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, sau gần 1 tuần trời dầm mình trong mưa lũ để ứng cứu nhân dân, nước rút, lực lượng công an xã lại căng mình triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ các đoàn cứu trợ nhanh chống bốc xếp hàng hóa, tiếp tế lương thực thực phẩm kịp thời hỗ trợ bà con. 

Mọi thứ ngổn ngang sau mưa lũ, các cán bộ chiến sỹ công an xã cũng đã xắn tay với người dân dọn dẹp lại đường làng ngõ xóm, để cuộc sống trở lại bình thường. Gần dân, sát dân - những hình đẹp của lực lượng công an xã trong đợt mưa lũ vừa qua một lần nữa đã cho thấy rõ điều này. 

Thăm dò khán giả