Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã nhường nhà cho bà con chạy lũ

(ANTV) - Trận sạt lở kinh hoàng xảy ra tại thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào cuối tháng 10 vừa qua đã khiến 8 người chết, 12 người bị thương và hàng chục ngôi nhà bị xóa sổ. Phận người Trà Vân mong manh trong cơn giận dữ của thiên nhiên khi nhà ở không còn, tất cả tài sản đã trôi theo dòng nước lũ.

Ngay trong cơn hoạn nạn ấy, tình người lại trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.

Tại thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Sau cơn giận dữ của thiên nhiên, xóm nhỏ bình yên giờ đây chỉ còn lại cảnh hoang tàn, đổ nát. Những mái nhà vẫn nằm lặng yên dưới lớp đất đá, hầu như không có gì còn nguyên vẹn.

“Không biết phải ở đâu”!? Đó là nỗi lo lớn nhất của bà con Trà Vân.

Không để người dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Trong hoạn nạn ấy, đồng chí Thượng úy Bùi Ngọc Quý – Trưởng Công an xã Trà Vân đã không ngần ngại, quyết định nhường ngôi nhà mà mình đang ở cho bà con có chỗ che nắng che mưa.

Ngôi nhà ấy anh Quý vừa dựng lên chưa được bao lâu để làm nơi nghỉ ngơi cho anh và anh em trong đơn vị bởi điều kiện cơ sở vật chất của công an xã nơi đây cũng còn rất nhiều khó khăn.

Nhường lại nhà cho người dân, các anh đến ở tạm trong các khu sơ tán tập trung. Hẳn sẽ vất vả hơn nhưng có thể san sẻ bớt những mất mát của bà con, đối với anh như vậy là hạnh phúc.

Giờ đây người dân Trà Vân đã có được những mái nhà tạm trong lúc đợi dựng lại nhà mới. Anh Quý cũng thường xuyên ghé thăm động viên bà con cố gắng vượt qua, lắng nghe những khó khăn của họ để đồng hành, chia sẻ. Đối với người dân nơi đây, anh Quý không chỉ là đồng chí công an xã mà dường như đã trở thành người thân trong gia đình.

 

BT
Thăm dò khán giả