Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 6, 21/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã góp phần giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

(ANTV) - Ðảm bảo an ninh trật tự có ý nghĩa quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thời gian qua, Công an xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã luôn chủ động tham mưu cho Ðảng ủy, UBND xã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, nhiệm vụ trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

 

 

Những buổi tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân, xuống từng hộ dân tuyên tuyền, vận động bà con chấp hành nghiêm chủ trương, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đó là những công việc thường xuyên được Công an xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái triển khai, thực hiện trong thời gian qua. Nhiều cách làm hay, thiết thực của lực lượng Công an xã Thượng Bằng La được chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Theo chị Hoàng Thị Sang, thôn Thắm, xã Thượng Bằng La, từ khi các đồng chí về nhận nhiệm vụ thì tình hình ANTT địa phương tốt hơn, các đồng chí đi sâu, đi sát đến từng thôn tuyên truyền để người dân hiểu được và chấp hành nghiêm pháp luật.

Ông Hoàng Đình Mưu, Chủ tịch UBND xã Thượng Bằng La, cho biết: Từ khi Công an chính quy về thì đã kiểm soát tình hình ANTT tốt hơn, các đối tượng được quản lý chặt chẽ hơn. Tiêu chí về ANTT trong xây dựng nông thôn mới rất là cao vì vậy vai trò của các đồng chí Công an xã là rất quan trọng, phấn đấu không có các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Là địa phương giáp ranh với nhiều xã của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La với 2 tuyến quốc lộ chạy qua, Thượng Bằng La có nhiều điều kiện thuận lợi để giao thương, phát triển kinh tế của địa phương, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn xã hội.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo và giữ vững ANTT trên địa bàn.

Với sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân địa phương, lực lượng Công an xã Thượng Bằng La đã nhanh chóng chuyển hóa nhiều điểm nóng phức tạp về ANTT, các loại tội phạm từng bước được đẩy lùi, ANTT được giữ vững.

Thượng tá Vũ Đức Chung, Phó trưởng Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: Công an xã Thượng Bằng La xây dựng được rất nhiều mô hình đảm bảo ANTT mới, mô hình hay, phát huy có hiệu quả giữ vững các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Cùng với đó, việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân được lực lượng Công an xã Thượng Bằng La thực hiện nhanh, gọn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đến liên hệ công việc, được nhân dân ghi nhân, đồng tình ủng hộ.

Nhờ triển khai, thực hiện hiệu quả các biện pháp về đảm bảo ANTT, tạo được một thế trận an ninh liên hoàn, bịt kín sơ hở, không để các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội có cơ hội phát sinh, hoạt động. Qua đó, góp phần giữ vững ANTT của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân xã Thượng Bằng La yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

BT
Thăm dò khán giả