Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã góp lương giúp trẻ nghèo đến trường

(ANTV) - Tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, sau một thời gian đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, tình hình ANTT đã có những chuyển biến tích cực. 

 

Không những vậy, làm nhiệm vụ ở một xã nghèo, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, công an xã Vụ Bổn còn luôn trăn trở, tìm cách giúp các em nhỏ được cắp sách đến trường, giúp người dân bớt vất vả. Với nhiều việc làm tận tâm, những chiến sĩ công an nơi đây đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân địa phương.

Như mọi ngày, Ban Công an xã Vụ Bổn lại đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở thôn 6. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, nên chồng chị đã bỏ đi, để lại 3 đứa con nhỏ. Một mình chị sớm hôm đi làm thuê để chăm nuôi, dạy dỗ 3 người con ăn học. Thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh đó, từ năm 2018, cán bộ Công an xã đã đóng góp tiền lương, đồng thời kêu gọi mọi người chung sức động viên, hỗ trợ tiền cho các con của chị Loan ăn học.

Không chỉ riêng gia đình chị Loan, đều đặn gần 3 năm qua, Công an xã Vụ Bổn đã vận động nhiều nhà hảo tâm góp tiền để mua quà và tặng xe đạp cho các em nhỏ khác có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Đến nay, số tiền, hiện vật huy động được đã lên tới hơn 1 tỷ đồng. Với những nỗ lực ấy, các anh hy vọng thể giúp các em không phải bỏ học giữa chừng, sớm theo mẹ cha ''bán mặt cho đất, bán lưng cho trời’’, mãi bám con nương con rẫy.

Ngoài việc đảm bảo tốt ANTT tại địa phương, quan tâm đến đời sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn, Công an xã Vụ Bổn cũng thường xuyên quan tâm, động viên, giáo dục, cảm hóa những người từng lầm lỗi, vi phạm, tìm mọi cách giúp đỡ để họ sớm hòa nhập cùng cộng đồng.

Chính từ những việc làm tận tụy, nhân văn, nghĩa tình đó và sự tin tưởng của quần chúng nhân dân, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương các cấp, Công an xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk đã góp phần bảo đảm sự bình yên trên địa bàn xã và trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc để bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả