Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Thứ 2, 06/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch Covid-19

(ANTV) - Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, cùng với đó là những biện pháp tuyên truyền chủ động, sáng tạo, lực lượng công an xã, nhất là tại những địa bàn khó khăn đang nỗ lực nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

 

Vĩnh Thái là xã vùng biển bãi ngang thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đời sống khó khăn, còn những hộ gia đình chưa có tivi, phương tiện thông tin đại chúng. Để đảm bảo thông tin liên quan đến dịch bệnh, đến được với tất cả người dân, lực lượng công an chính quy được điều động về xã ngay thời điểm dịch diễn biến phức tạp, đã chủ động sử dụng phương tiện cá nhân, chở loa tuyên truyền đi khắp các thôn xóm.

Tại 2 khu chợ của xã họp từ 5h30 sáng, lực lượng công an có mặt phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn rửa tay, phổ biến để bà con biết được Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, hạn chế đi ra ngoài, tụ tập đông người.

Cùng với các tổ chức đoàn thể, lực lượng công an xã đã vận động, triển khai ký cam kết không hoạt động buôn bán tại 100% các cơ sở kinh doanh hàng quán trên địa bàn, gặp gỡ, vận động hộ dân hoãn tổ chức đám cưới cho con trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Những công việc được triển khai song song với nhiệm vụ đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Công tác đảm bảo ANTT cũng như nâng cao ý thức cho người dân trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đòi hỏi nỗ lực của lực lượng công an trong việc bám sát cơ sở. Và chính sự đồng lòng ủng hộ của bà con nhân dân là kết quả lớn nhất, cũng là động lực để các chiến sỹ công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thăm dò khán giả