Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:21, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã chính quy với nhiệm vụ quản lý nhà nước về PCCC

(ANTV) - Bước đầu triển khai, đến tháng 4/2019, Công an TP Hà Nội đã bố trí công an chính quy tại 23 xã của 13 huyện. Và hiện nay, đội ngũ công an xã lại có thêm một nhiệm vụ nữa, đó là thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. 

 

Tháng 4/2019, 9 cán bộ chiến sĩ của Công an huyện Thường Tín được điều động, đảm nhiệm các chức danh Công an xã Duyên Thái. Đây là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự đồng thời, tập trung hàng trăm cơ sở xen kẹt trong các khu dân cư, các hộ sản xuất làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Ngay sau khi được tăng cường xuống địa bàn, các cán bộ chiến sĩ đã bắt tay ngay vào công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, chủ động rà soát việc thực hiện các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu, cụm làng nghề. Đây là cơ sở quan trọng để đưa ra những biện pháp cụ thể, sát thực tế, nhằm nâng cao hiệu quả công tác hướng dẫn, kiểm tra và phòng ngừa.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, lực lượng Công an xã cũng đã trực tiếp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh trong các khu dân cư. Nếu như trước đây, các hộ sản xuất cá thể, quy mô nhỏ trong khu dân cư không thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy, không có hồ sơ theo dõi. Thì nay, với việc kiện toàn lại lực lượng phòng cháy chữa cháy, tăng cường công an chính quy xuống xã, Công an các địa phương đã có thể rà soát, nắm tình hình và triển khai nhiệm vụ quản lý tới tất cả các cơ sở, cụm dân cư.

Những năm trước đây, hầu như năm nào, các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Thường Tín cũng xảy ra cháy, gây thiệt hại lớn về tài sản và thương vong về người. Tuy nhiên, với nhiều biện pháp được triển khai, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa từ cơ sở, giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an xã chính quy, cán bộ phụ trách địa bàn thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, kịp thời phát hiện các vi phạm, thiếu sót tại các hộ sản xuất… Đến nay, số vụ cháy trên địa bàn được kéo giảm đáng kể, đặc biệt là không xảy ra cháy lớn tại các làng nghề.

BT
Thăm dò khán giả