Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:01, Thứ 2, 23/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã chính quy trên địa bàn Lóng Sập

(ANTV) - Là địa bàn biên giới, tình hình an ninh trật tự còn nhiều phức tạp, vì vậy từ khi thực hiện đề án đưa Công an chính quy về cơ sở, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã nhanh chóng triển khai và bước đầu thu được những kết quả tích cực. Lực lượng Công an ngay sau khi nhận nhiệm vụ đã chủ động nắm tình hình, phát hiện kịp thời, giải quyết dứt điểm tại chỗ các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng.

 

Xã Lóng Sập, một xã biên giới của huyện Mộc Châu, hiện nay đã có 5 cán bộ Công an huyện đã được điều động về đảm nhiệm chức danh Công an xã. Địa bàn rộng, cơ sở vật chất còn khó khăn, đồng bào chủ yếu là dân tộc thiểu số, tuy nhiên, với kiến thức được đào tạo chính quy, bài bản, cùng với trách nhiệm của người chiến sĩ Công an, ngay từ khi tiếp nhận địa bàn, mỗi cán bộ chiến sĩ nơi đây đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng, đánh giá cao.

Ông Lò Hải Yên, Chủ tịch UBND xã Lóong Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: "Xác định đây là một chủ trương đúng và trúng của Đảng và Nhà nước ta, từ ngày đưa lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm công tác tại ban Công an xã thì các đồng chí đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để thực hiện tốt công tác nắm tình hình và đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ về an ninh trật tự trên địa bàn."

Xã Lóong Sập có trên 23 km đường biên giới giáp nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, có nhiều đường mòn lối mở nên tình hình an ninh trật tự luôn tiềm ẩn nguy cơ. Những buổi xuống địa bàn, tìm hiểu cuộc sống và tâm tư, nguyện vọng của người dân đã góp phần không nhỏ để nhân dân tin tưởng vào cán, tham tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm và thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Sau hơn 6 tháng về nhận nhiệm vụ tại cơ sở, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã đã được ổn định, tội phạm về ma túy giảm hẳn so với trước kia, lực lượng Công an đã phát hiện bắt giữ 08 vụ ma túy; lập hồ sơ và đưa 31 đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định số 221, thu hồi hơn 20 khẩu súng kíp, súng tự chế và giải quyết nhiều vụ việc về an ninh trật tự tại địa bàn.

Việc bố trí, điều động lực lượng Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã là một chủ trương đúng đắn, sát với yêu cầu thực tiễn. Các chiến sỹ Công an với tinh thần vì nhân dân phục vụ, khi về với cơ sở nhận được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền các cấp, niềm tin yêu của quần chúng sẽ tiếp thêm động lực để các anh hoàn thành sứ mệnh bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả