Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:03, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã chính quy phát huy vai trò chống dịch tại cơ sở

(ANTV) - Lực lượng Công an xã chính quy, ngay khi được tăng cường về cơ sở cũng đang khẩn trương triển khai các biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú tại khu vực nông thôn, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch kịp thời.

Xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại đã có thêm 10 trường hợp người nhập cảnh từ ngày 7/3 được rà soát, phát hiện và có biện pháp theo dõi y tế, cách ly kịp thời. Với số nhân hộ khẩu hơn 40.000 người, chủ yếu là người ngoại tỉnh đến làm ăn sinh sống, thuê trọ trên địa bàn.

Việc nắm, rà soát được hết các đối tượng là rất khó khăn. Tuy nhiên, xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng để phòng chống dịch hiệu quả, các CBCS đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo không để sót lọt địa bàn.

Thiếu tá Vũ Anh Dũng, Trưởng Công an xã Tân Triều, CAH Thanh Trì, TP Hà Nội cho biết, địa bàn rộng, dân cư đông nhưng CBCS vẫn nêu cao tinh thần, trách nhiệm rà soát từng hộ, từng nhà dân.

Tại những điểm cách ly mới, lực lượng CAX, y tế, chính quyền địa phương đều cắt cử lực lượng có mặt 24/24, đảm bảo ANTT ở khu vực xung quanh. Đồng thời sẽ kịp thời có mặt hỗ trợ nếu người dân có các vấn đề phát sinh. Phát hiện được đúng, chính xác các trường hợp chưa qua cách ly để có biện pháp theo dõi cũng khiến có người dân trong các khu dân cư thấy yên tâm hơn rất nhiều.
 
Có thêm những điểm cách ly mới, lực lượng CAX cũng phải chủ động các biện pháp để đảm bảo ANTT, đặc biệt là ở những khu vực lân cận. Vận động tuyên truyền các hộ liền kề phối hợp, giúp đỡ, nâng cao ý thức phòng dịch. Kịp thời nắm bắt diễn biến, những đối tượng có thể lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tội hoặc thông tin sai lệch, gây hoang mang trong nhân dân. 
 
Ông Lưu Quý Hợi, Phó Chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đánh giá, các đồng chí CAX phát huy vai trò nòng cốt trong phòng chống dịch với nhiều nhiệm vụ, rà soát địa bàn, đảm bảo ANTT, rồi vận động tuyên truyền, thường xuyên chủ động vấn đề này.
 
Công tác quản lý nhân hộ khẩu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng CAX chính quy tập trung thực hiện ngay khi được tăng cường về cơ sở. Cũng chính vì đã chủ động việc quản lý, bám nắm địa bàn …nên khi có yêu cầu rà soát người nhập cảnh chưa qua cách ly , CAX chính quy đã thực hiện đảm bảo bài bản, chính xác và đúng tiến độ.
BT
Thăm dò khán giả