Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 5, 29/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã chính quy - lực lượng nòng cốt phòng, chống dịch ở cơ sở

(ANTV) -Cùng với chính quyền, các lực lượng chức năng khác, Công an xã chính quy tại cơ sở là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID cũng như đảm bảo ANTT tại cơ sở, những đóng góp thầm lặng của họ đã và đang góp phần phòng, chống dịch bệnh 1 cách hiệu quả.  

 
Tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, mặc dù trên địa bàn xã chưa có ca mắc dịch bệnh Covid 19, tuy nhiên khi có thông tin về các địa phương lân cận cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân Covid 19, cùng với chính quyền và các lực lượng chức năng khác, Công an xã đã tích cực đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
 
Lực lượng Công an xã đã phân công cán bộ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan trên địa bàn, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định 5 K phòng chống dịch bệnh, các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19… thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong diện đang cách ly tại gia đình, tổ chức cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch ; tăng cường công tác quản lý cư trú, tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh.
 
Những nỗ lực của lực lượng Công an xã Tam Giang đã góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch và điều đáng mừng là qua các đợt dịch bệnh từ đầu năm 2020 đến nay, xã Tam Giang là “vùng xanh” dịch bệnh Covid khi không có ca nhiễm Covid trên địa bàn.
 
Đặc biệt, tại các địa phương vùng cao, CBCS Công an xã còn sử dụng tiếng mẹ đẻ của đồng bào để đến tận từng thôn nóc, từng nhà của đồng bào  tuyên truyền phòng chống dịch. Tại vùng cao Nam Giang, những buổi phát thanh lưu động bằng tiếng Cơ Tu của Công an xã Cà Dy về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như thế này luôn được bà con chú ý lắng nghe.
 
Từ nhận thức mơ hồ, lo lắng về dịch bệnh chết người ở dưới xuôi, giờ được nghe tuyên truyền bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình, bà con Cơ Tu ở nhiều bản làng vùng cao Nam Giang đã không còn hoang mang mà đã có cách phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình.
 
Hiện Công an Quảng Nam đã có hơn 1.000 CBCS Công an chính quy tại 203 xã trên toàn địa bàn. Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ANTT trên địa bàn, đối với những địa bàn có dịch, có khu cách ly tập trung, lực lượng Công an xã phân công CBCS làm nhiệm vụ chốt chặn, kiếm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn các khu cách ly. Họ thực sự là một trong những lực lượng tiên phong trong trận tuyến phòng, chống dịch.
 

Triển khai phân luồng phương tiện từ xa, bảo đảm ATGT tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

Từ khi áp dụng giãn cách xã hội từ ngày 24/7, TP Hà Nội đã cấm tất cả phương tiện vào thành phố, trừ các xe đi "luồng xanh". Tình trạng ùn tắc tại khu vực đặt chốt phòng, chống dịch Covid-19 xảy ra trong hai ngày đầu và đã được khắc phục nhờ phương án phân luồng từ xa và bố trí trực nhiều lớp để đảm bảo giãn cách giao thông.

Trên các tuyến quốc lộ 5, quốc lộ 6, cao tốc Hà Nội – Lào Cai  và nút giao Pháp Vân - Cầu Giẽ, không còn tình trạng ùn tắc dù lượng phương tiện lưu thông qua khu vực vẫn bình thường với mật độ khoảng 10.000 phương tiện ra vào thành phố mỗi ngày.

Lực lượng chức năng đang triển khai các chốt như thế nào? Các phương tiện luồng xanh vận tải được ưu tiên ra sao? 

 

Thăm dò khán giả