Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã chính quy đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm

(ANTV) - Là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm tại cơ sở, gần 1 năm qua, lực lượng công an chính quy về các xã trên toàn địa bàn tỉnh Phú Thọ đã chủ động tham mưu cho các cấp, các ban ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, từ đó góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Cuối tháng 4-2020 ,Công an xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã nhận được thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc cháu bé 4 tuổi có dấu hiệu tử vong bất thường.

Ngay lập tức, lực lượng công an xã đã tới gia đình nạn nhân và phối hợp với lực lượng điều tra cấp huyện và cấp tỉnh nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, bắt được hung thủ phạm tội.

Ngày 29.4 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Đoàn Thao  về hành vi "giết người".

Tại cơ quan công an, Thao khai nhận mình là người tình của mẹ cháu bé,  khoảng 15h ngày 23-4, Thao thấy cháu Nhiên nghịch nước trong nhà vệ sinh nên đã quát mắng và lôi cháu bé ra ngoài để đánh. Cú đá chí mạng vào ngực đã khiến cháu tử vong…

Còn đối tượng truy nã Hà Tuấn Anh, sinh năm 1999, trú tại khu Phú Hưng, xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ phát hiện và bắt giữ đối tượng Hà Tuấn Anh khi đang lẩn trốn tại Đông Anh, Hà Nội.

Đó chỉ là 2 trong số những vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng  mà lực lượng công an xã  trên toàn địa bàn Phú Thọ đã đấu tranh, triệt phá trong thời gian qua.

Bên cạnh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy về xã đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân.

Những ngày này, không khó để bắt gặp những hình ảnh cán bộ chiến sĩ công an về tận địa bàn cơ sở… tăng cường làm việc để phục vụ nhân dân trong việc cấp mới căn cước công dân gắn chíp điện tử trên toàn địa bàn…

Với sự triển khai quyết liệt và quan tâm của Ban Giám đốc công an tỉnh cùng sự phối hợp với chính quyền địa phương… Đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ đã có 208 xã có công an chính quy về đảm nhận nhiệm vụ. Trong đó 100% các xã đều đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu 5 cán bộ chiến sĩ công an chính quy.

Đề án tăng cường công an chính quy về cơ sở sau gần một năm triển khai tuy  còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên bằng những việc làm cụ thể lực lượng công an xã  trên toàn tỉnh Phú Thọ đã và đang là minh chứng rõ nét về sự thành công, thiết yếu của chủ trương  này  và ngày càng khẳng định sự đúng đắn của mô hình, tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an –theo hướng "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

BT
Thăm dò khán giả