Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an vượt lũ đưa bệnh nhân đi cấp cứu

(ANTV) - Vào sáng 20/10, khi nghe tin trên địa bàn có một số người dân bị thương trong lũ, Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình  đã tổ chức ứng cứu, kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cụ thể, tại các Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn có nạn nhân là bà Đinh Thị Xoài 59 tuổi bị gãy chân và cháu Phạm Tường Vi 4 tuổi bị gãy tay, ông Nguyễn Hữu Thắng, 55 tuổi, bị gãy xương sườn.

Mặc dù ngày hôm nay, nước lũ bắt đầu rút, song vẫn có một số nơi ngập sâu. Lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã tổ chức phương tiện cano và gần 10 cán bộ, chiến sỹ để ứng cứu. Vì địa bàn xã trung tâm, bị chia cắt bởi nước lũ, nên có những chỗ ngập sâu thì ca nô mới tiếp cận được, còn những chỗ nước rút thì cán bộ, chiến sỹ phải lội bộ, cõng nạn nhân và vận chuyển bằng bè chuối nhằm nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện. Với sự cỗ gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, sau gần 8 giờ đồng hồ, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã đưa được 3 nạn nhân vào viện để chữa trị.

Khi nghe tin lực lượng Công an Quảng Bình vừa cứu người dân bị gãy tay, gãy xương sườn khi chống lũ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã xuống tận cano trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao quà cho người bị nạn, đồng thời chỉ đạo các lực lượng đưa người dân đi cấp cứu kip thời.

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy vượt lũ giúp bệnh nhân đi cấp cứu

Tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong 02 ngày (19 và 20/10), lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cứu được hàng trăm người dân ra khỏi vùng lũ đến nơi sơ tán an toàn, trong đó có 12 người già, 12 trẻ em, đặc biệt đã đưa 05 người bệnh và 04 sản phụ đến bệnh viện.

Sáng 19/10, ông Phạm Văn Tám, trú tại số 10, Nguyễn Chí Thanh, TP Hà Tĩnh bị bệnh nặng, nhưng do đường đến bệnh viện ngập lụt nên người nhà không thể đưa ông Tám đến bệnh viện. Nhận được thông tin, cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp dùng xuồng chuyên dụng đến tận nhà đưa ông Tám đi cấp cứu.

Cũng trong khoảng thời gian này, nhận được thông tin có sản phụ chuyển dạ cần đưa đến cơ sở y tế để sinh con, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã dùng bè kịp thời đưa sản phụ vượt lũ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để đưa sản phụ sinh con kịp thời. Được biết, sản phụ có tên là Đặng Thị Thu Hà (trú ở thôn 5, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên).

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Hà Tĩnh cũng đã huy động tối đa quân số giúp gần 30 hộ dân tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh và tài sản đang bị bao phủ bởi nước. Tại đây, CBCS đã nỗ lực đưa nhiều cụ già, trẻ em trong đó có nhiều người cao tuổi đơn thân không nơi nương tựa về trụ sở đơn vị an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả