Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Vĩnh Phúc phòng chống dịch ở cấp độ cao nhất

(ANTV) -Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 14 bệnh nhân dương tính với Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng và 8 ca nghi nhiễm. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai  kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh ở cấp độ cao nhất nhằm kiểm soát các ổ dịch, ngăn chặn lan rộng ra cộng đồng.

 
Tại một trong các điểm cách ly tại khu dân cư thuộc phường phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên. Ngay khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với Covid-19 tại tổ dân phố Vĩnh Linh, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, triển khai đưa đi cách ly tập trung 9 trường hợp tiếp xúc gần; 121 người phải cách ly tại nơi ở.
 
Là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao,  Công an TP Vĩnh Yên đã huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các ban ngành địa phương, thường trực 24/24h nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Người dân được yêu cầu hạn chế ra khỏi địa bàn; phải khai báo các thông tin y tế trung thực, chính xác.
 
Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện 50 chốt phong tỏa, cách ly, đảm bảo ANTT, kiểm soát dịch tại các địa bàn thành phố Vĩnh Yên, TP Phúc Yên, huyện Yên Lạc, huyện Bình Xuyên, huyện Lập Thạch nơi có bệnh nhân dương tính với Covid-19. 
 
Xác định rõ nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, thần tốc truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh đã được công bố. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lập hàng rào phong tỏa, xây dựng phương án bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung.
Thăm dò khán giả