Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Vĩnh Long tích cực tham gia hiến máu cứu người

(ANTV) - Tích cực hưởng ứng lời kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu cứu người của đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Báo Tiền phong, Bệnh viện Huyết học truyền máu Thành phố Cần Thơ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ - Hiến máu cứu người. Hoạt đồng nhằm góp phần chung sức, chia sẻ khó khăn, trách nhiệm với cộng đồng trước thực trạng nguồn máu cứu người đang khan hiếm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tất cả các cán bộ, chiến sỹ khi tham gia hiến máu sẽ được nhân viên y tế test nhanh Covid-19, đảm bảo kết quả âm tính mới được nhận hồ sơ đăng kí khám sàng lọc, đồng thời luôn giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình hiến máu. Với phương châm "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" cùng với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng, hầu hết các đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện đều rất phất khởi, tự hào.

Thượng úy Phan Văn Giây, Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Khi được phát động tham gia hiến máu tình nguyện thì tôi cũng hăng hái đăng kí tham gia vì đây là một việc làm rất ý nghĩa đóng góp một phần nhỏ của mình giúp ích cho xã hội. Với vai trò là Bí thư đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động tôi cũng tích cực vận động cho đoàn viên thanh niên của mình hăng hái đăng kí tham gia cũng như các phong trào khác".

Binh nhất Nguyễn Minh Triết, Chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Tôi là một chiến sỹ nghĩa vụ Công an, khi hiến máu tôi cảm thấy hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp và thật ý nghĩa, tôi mong mọi người cùng phát huy tinh thần hiến máu để giúp đỡ mọi người".

Theo thống kê, Bệnh viện huyết học truyền máu Thành phố Cần Thơ đã khám sàng lọc và tiếp nhận mỗi đơn vị máu từ 250ml đến 350ml, từ đó góp phần bổ sung chia sẻ những khó khăn trước nguồn máu cứu người đang khan hiếm như hiện nay. Đợt hiến máu lần này sẽ có khoảng 500 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Vĩnh Long tham gia nhưng để đảm bảo an toàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phân bố, sắp xếp hiến máu trong nhiều ngày để hạn chế tập trung đông người tại cùng một thời điểm nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đại úy Võ Bé Năm, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Hưởng ứng Thủ kêu gọi của Bộ trưởng Tô Lâm về việc tổ chức hiến máu cứu người cũng như thư kêu gọi của Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ, được sự đồng ý của Ban Giám đốc."

Hiến máu cứu người là việc làm có ý nghĩa của lực lượng vũ trang nói chung và của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long nói riêng. Đây là hoạt động được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh duy trì và thực hiện có hiệu quả trong nhiều năm qua. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống cho những trường hợp cần thiết mà đây còn là hành động đẹp, một nghĩa cử cao cả thể hiện tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng. Qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả