Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 05/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Vĩnh Long chủ động phòng chống dịch Covid - 19

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Công an tỉnh Vĩnh Long đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị với mục tiêu ngăn ngừa và xử lý kịp thời không để dịch dịch bệnh xuất hiện trong cơ quan, đơn vị, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những cá nhân tổ chức lợi dụng dịch bệnh gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 gây ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Công an tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức phối hợp với ngành chuyên môn phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ, nơi thường xuyên tiếp công dân như Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; phòng quản lý xuất nhập cảnh; phòng Cảnh sát giao thông.

Đồng thời phối hợp phát tờ bướm tuyên truyền cách thức phòng ngừa dịch bệnh theo kiến nghị của Bộ Y tế đến nhân dân và từng cán bộ, chiến sỹ, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 Công an tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị tăng cường công tác nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở; chú trọng công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tập trung rà soát những người trở về từ vùng dịch bệnh virus Covid – 19 sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh để có biện pháp cách ly, kịp thời xử lý theo quy trình

Bên cạnh công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh, Công an các đơn vị, địa phương chủ động điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải, chia sẽ nội dung sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội, gây mất an ninh trật tự. Đến nay, Công an tỉnh Vĩnh Long đã giáo dục răn đe và phối hợp với ngành liên quan ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh với số tiền trên 20 triệu đồng.

Cùng với sự vào cuộc kịp thời trong việc phòng chống dịch của các ngành các cấp trong tỉnh nói chung, Công an tỉnh Vĩnh Long nói riêng thì để chung tay phòng, chống dịch bệnh hiệu quả thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho bản thân và gia đình, không tụ tập đông người khi không cần thiết và tự tìm hiểu những cách phòng ngừa bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế đặc biệt là tuyệt đối không lợi dụng tình hình dịch bệnh đưa thông tin sai sự thật gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 4/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã triển khai cuộc họp, khẩn trương bàn các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus Corona gây ra còn nhiều diễn biến phức tạp.

Tại cuộc họp, các sở, ban, ngành cùng các địa phương, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid – 19 đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc cần phải tháo gỡ kịp thời để hỗ trợ các doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với thành phố Đà Nẵng, ngành du lịch là ngành bị ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng nhất.

Không chỉ riêng du lịch mà hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng đang đối mặt với những thách thức lớn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, lao động không có việc làm, hàng hóa không thể xuất khẩu. Vấn đề cấp thiết trước mắt là đưa ra những giải pháp hỗ trợ phù hợp để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hiện tại, Đà Nẵng vẫn là điểm đến an toàn, chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid – 19. Chính quyền và doanh nghiệp đang nỗ lực để khắc phục những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đồng thời cũng cần sự chung tay giúp sức của người dân ủng hộ các doanh nghiệp địa phương, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp chịu thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả