Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 22/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an trực chốt hỗ trợ người dân trên đường về quê

(ANTV) - Do tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, thời gian qua, nhiều lao động đi làm xa quê mất việc làm, không có điều kiện để bám trụ tại các địa phương khác đã phải trở về quê hương. Song nhiều người không có phương tiện đành phải đi xe đạp thậm chí phải đi bộ rất xa để về nhà.

 

Trên hành trình đó, họ đã nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng trong đó có những cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân đang làm việc tại các điểm chốt. Những câu chuyện ấm lòng trong mùa dịch đang được lan tỏa để cùng nhau vượt qua khó khăn và chiến thắng dịch bệnh.

Đại tá Đào Quang Minh, Trưởng Công an thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Đây cũng là việc làm để chia sẻ góp phần làm giảm bớt những khó khăn của người dân. Lực lượng công an chúng tôi cũng đã chỉ đạo anh em rất tận tình trong vấn đề xử lý thấu tình đạt lý với những người dân đi làm ăn xa về ngang qua các chốt kiểm soát dịch."

Không có phương tiện, hết lương thực, một đoàn người đã đi bộ suốt 2 ngày từ điểm làm thuê trên núi ở tỉnh Bình Định để về đến điểm chốt tại đèo Bình Đê, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong những ngày qua, riêng tại điểm chốt này đã có trên 400 lượt người trở về từ các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định  được lực lượng Công an kịp thời giúp đỡ.

Bà Phạm Thị Lan, xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Cả ngày đi bộ không có gì ăn, bây giờ được Công an cho mì tôm, nước uống giúp chúng tôi lót dạ. Các anh còn đón xe cho chúng tôi về nhà."

4 mẹ con quê ở Nghi Lộc, Nghệ An này cũng đã trải qua quãng đường 282km đạp xe từ Trảng Bom, Đồng Nai về đến tỉnh Ninh Thuận, trên hành trình trở về quê ở Nghi Lộc, Nghệ An, họ cũng đã được các cán bộ chiến sỹ công an tại điểm chốt thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ đồ ăn thức uống và lộ phí. Sau đó được cộng đồng giúp đỡ, lên tàu trở về nhà.

Những con đường về nhà tưởng chừng như rất dài với nhiều khó khăn, vất vả trong mùa dịch, nhưng giờ đã gần hơn nhờ sự sẻ chia.

BT
Thăm dò khán giả