Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an trong cuộc chiến chống dịch Covid 19

(ANTV) - Có thể khẳng định, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta thời gian qua đã đạt những kết quả đáng tự hào. Lực lượng Công an nhân dân đã có đóng góp quan trọng vào cuộc chiến đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 

 

Bệnh viện dã chiến tại bệnh viện lao và phổi tỉnh Quảng Ninh, 4 chốt trực dã chiến được lập nên khi có 1 bệnh nhân 52 được xác định nhiễm COVID-19. Cán bộ chiến sĩ công an thành phố Hạ Long cùng lực lượng dân quân tự vệ ứng trực bất kể ngày đêm.

Trung úy Trương Đức Hải, Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Từ khi lập điểm cách ly tại bệnh viện lao phổi chúng tôi trực tại vị trí 24/24 và cũng chưa được về nhà với gia đình. Trong thời gian này chúng tôi cũng có sự nhớ nhà và người thân nhưng được sự quan tâm của đơn vị chúng tôi cũng vượt lên tất cả để chung ta góp một phần sức của mình để chung tay chống dịch covid 19.

Bà Phạm Thị Phương, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bày tỏ: Nhà tôi ở đây, tôi thấy khu vực cách ly này các đồng chí công an và các lực lượng làm việc rất là tốt, Dân ở tổ chúng tôi thấy các anh rất là vất vả, ngày đêm canh gác ở đây, dân chúng tôi cũng thấy an toàn hơn.

Tại địa điểm cách ly tập trung, nhiều người nước ngoài sau 14 ngày cách ly đã không thể không nhắc tới những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh và họ cũng dành những tình cảm đặc biệt với lực lượng Công an Hạ Long – những cán bộ chiến sĩ đã hết lòng vì nhiệm vụ, đảm bảo công tác an ninh trật tự và an toàn tại nơi đây

Ông  Youn Choong Min, du khách Hàn Quốc cảm động nói: Trước hết cho tôi nói lực lượng Công an Việt Nam rất là tốt, Chúng tôi đã rất yên tâm cũng như thoải mái khi được cách ly tại đây, công tác an ninh thì luôn được đảm bảo, khách sạn thì cho chúng tôi ăn ở miễn phí sau 14 ngày. Tôi mong muốn được gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, đến lực lượng công an của các bạn và cả những con người Việt Nam mến khách.

Đặc biệt, lực lượng công an thành phố còn tăng cường công tác thành lập nhiều tổ công tác phối hợp với các phòng chức năng rà soát, lập danh sách người nước ngoài trên địa bàn, nhất là số khách đến từ vùng dịch phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay. Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh

Đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng công an Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: CA thành phố đã thực hiện phương châm sớm phát hiện ngay từ ban đầu, từ chỗ  phát hiện được mới tham mưu cho ban chỉ đạo để chỉ đạo cho lực lượng y tế tiếp cận để làm các công việc thứ hai. Lãnh đạo đơn vị  đã chỉ đạo các phương án đảm bảo ANTT đến từng tổ, khu phố và đến từng phường và cao nữa là chúng tôi tính toán đến cả phương án phong tỏa, cách ly cả thành phố Hạ Long. Mà hiện nay tất cả số CBCS CA thành phố đều trực 24/24 và cán bộ trực ở chốt với một tinh thần quyết tâm cao nhất  và xác định việc phòng ngừa dịch này  là đảm bảo tính mạng cho tất cả người dân mà trong đó có cả vợ con, gia đình và bản thân mỗi cán bộ chiến sĩ.

Những bữa cơm vội, những điều kiện vật chất tại chốt trực còn thiếu thốn, nhưng mỗi CBCS Công an nhân dân vẫn sẽ quyết tâm vượt lên tất cả, đồng sức đồng lòng vào công cuộc chung tay phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước./.

 

Sáng ngày 20/3, Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến  tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19  và tiếp nhận những phần hỗ trợ của các đơn vị ủng hộ các CBCS Công an TP Hà Nội nơi tuyến đầu phòng chống dịch. 

Tại Hội nghị trực tuyến, GS - TS Nguyễn Văn Kính, chuyên gia cao cấp Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã truyền đạt đến các đại biểu những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 gây ra, những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch; chỉ ra các biện pháp phòng bệnh cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ tại gia đình, trụ sở làm việc và cơ sở y tế cũng như tại cộng đồng.

Tại hội nghị lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cho biết, nhằm động viên kịp thời các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua Công an các đơn vị, địa phương đã vận động, ủng hộ nguồn kinh phí và quà tặng để hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dich COVID-19

Nhân dịp này đại diện Bộ Công an đã trao tặng 35 triệu đồng và 2.500 khẩu trang; Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã trao số tiền 25 triệu đồng và 1.000 khẩu trang để động viên cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội nhất là các cán bộ, chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

BT
Thăm dò khán giả