Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 4, 01/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.Long Khánh khai trương “Gian hàng 0 đồng”

(ANTV) - Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai vừa khai trương “Gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng bị cách ly y tế trên địa bàn. Dự kiến gian hàng này sẽ mở để hỗ trợ người dân đến tháng 9/2021.

“Gian hàng 0 đồng” của Công an TP.Long Khánh được đặt tại sân trụ sở Công an thành phố với các mặt hàng thiết yếu lương thực thực phẩm như gạo, mì tôm, rau củ quả các loại... Gian hàng này do sự đóng góp của CBCS trong lực lượng và cũng là cầu nối tiếp nhận nguồn lương thực, thực phẩm từ các phần quà của các mạnh thường quân sau đó đóng thành từng gói quà “an sinh xã hội” và bố trí các “chuyến xe hàng 0 đồng” chuyển phát trực tiếp tới những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID -19 trong các khu vực cách ly, phong tỏa.

Ngay trong ngày đầu tiên tổ chức, Công an TP.Long Khánh phối hợp với đại diện Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện được 1 “chuyến xe hàng 0 đồng” với 100 phần quà hỗ trợ bà con tại địa bàn P.Suối Tre thành phố Long Khánh. Tổng trị giá 100 phần quà là hơn 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Công an tỉnh Đồng Nai.

Công an Quảng Nam tiêu thụ nông sản giúp dân

Những ngày qua, Đoàn viên Đoàn Thanh niên và Hội viên  Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam đã và đang tổ chức hoạt động xã hội, tình nguyện với mục tiêu kép vừa giúp nông dân Quảng Nam tiêu thụ nông sản bị tồn đọng  vừa hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhân dân Đà Nẵng chống dịch giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Gần 2 tấn đu đủ này được Đoàn viên thanh niên, Hội viên hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam chọn lựa cẩn thận, đóng gói, chuẩn bị vận chuyển hỗ trợ nhân dân TP. Đà Nẵng.

Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cũng là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại một số xã trên địa bàn. Thời điểm đang mùa thu hoạch này, số lượng lớn nông sản của không tiêu thụ được, việc thu mua nông sản của lực lượng Công an giúp người dân giải quyết số nông sản tồn đọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19,

Trong nhiều ngày qua, hàng trăm lượt Đoàn viên TN, Hội viên phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam được huy động phối hợp với Đoàn thanh niên các địa phương trực tiếp đến các cánh đồng ở các huyện Đại Lộc, Quế Sơn để thu mua nông sản, giúp bà con tiêu thụ hàng chục tấn nông sản bị tồn đọng do dịch bệnh COVID-19. Công an Quảng Nam đã vận chuyển bàn giao số nông sản này cho Công an TP Đà Nẵng để tổ chức phân phối hàng hỗ trợ kịp thời cho các khu vực bị phong tỏa, các khu cách ly trên địa bàn thành phố. Hoạt động nghĩa tình CBCS Công an Quảng Nam với người dân Quảng Nam và TP Đà Nẵng thể hiện sự sẻ chia ấm tình quân dân trong khó khăn, dịch bệnh.

Trong thời điểm TP. Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát, khống chế dịch bệnh, thì những chuyến xe đầy ắp rau củ quả, đong đầy tình cảm sẻ chia, đoàn kết, tương thân tương ái của Công an tỉnh Quảng Nam sẽ còn tiếp tục đến với bà con nhân dân thành phố Đà Nẵng. Góp phần đồng hành cùng các lực lượng chức năng thành phố, giúp người dân Đà Nẵng yên tâm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Thăm dò khán giả