Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM vận hành xe lưu động cấp CCCD

(ANTV) - Chiều 18/3, Công an TP.HCM đã khởi động 2 chiếc xe lưu động phục vụ hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp. 

Với chỉ tiêu được giao, Công an TP.HCM phấn đấu đến 30/4 phải hoàn thành cấp căn cước công dân cho gần 4,2 triệu nhân khẩu, mô hình lưu động này được kỳ vọng góp phần lớn để đạt mục tiêu đó.

Chiếc xe vừa được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố  thiết kế thành phòng tiếp dân. Trên xe đã được trang bị đẩy đủ các loại trang thiết bị như một phòng làm việc bình thường. Khi ra quân, xe sẽ phục vụ người dân từ 7 giờ đến 22 giờ. Trước mắt 2 xe sẽ được tăng cường về khu vực thành phố Thủ Đức và huyện Bình Chánh.

Là một trong những người đầu tiên được làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp trên xe lưu động, chị Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết đây là giải pháp rất thú vi và rất có lợi cho người dân. Đặc biệt đối với người lớn tuổi hay người bị hạn chế đi lại thì có xe này khoảng cách không còn là vấn đề.

Cũng trong chiều 18/3, Ban Giám đốc Công an TP.HCM và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố đã cung cấp thêm thông tin về công tác triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân có gắn chíp.

Đến nay, Công an thành phố đã tiếp nhận được hơn 212.000 hồ sơ trên mục tiêu gần 4.2 triệu nhận khẩu trong diện cấp căn cước công dân gắn chíp. Do đó, để hoàn tất cấp cho gần 4.2 triệu căn cước công dân trước 30/4, ngoài 2 xe lưu động nói trên thì tất cả Công an các quận, huyện sẽ đồng loạt tiếp dân từ 7 giờ sáng đến 22 giờ. Trường hợp sau 22 giờ mà vẫn còn người thì sẽ làm thêm đến khi hết, nhưng không quá  24 giờ. Công tác này duy trì cả những ngày cuối tuần và ngày lễ.

BT
Thăm dò khán giả