Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho can phạm nhân

(ANTV) - Công an TP.HCM đang tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các can phạm nhân trên địa bàn. 

Ngày 5/8, trước khi tiến hành tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, nhà tạm giữ Công an quận Phú Nhuận đã tổ chức tuyên truyền về nguy cơ của dịch bệnh cho can phạm nhân, đồng thời cho viết cam kết đồng ý tiêm vắc xin. Trong buổi tổ chức tiêm vắc xin, quá trình thực hiện áp giải can phạm nhân ra khu vực tiêm được tổ chức an toàn.

Song song đó, Công an quận Phú Nhuận phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân, trung tâm y tế dự phòng quận hỗ trợ khám sàng lọc và giám sát thực hiện tiêm chủng cho các can phạm nhân đảm bảo theo đúng quy định. Trên cơ sở đó, 23 can phạm nhân đã được tiêm chủng an toàn, trật tự.

Trước đó, Công an TP. HCM cũng đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho hàng ngàn can phạm đang giam giữ tại trại tạm giam Chí Hòa, Bố Lá. Đồng thời, các quận huyện và thành phố Thủ Đức cũng đã đồng loạt tổ chức tiêm cho các can phạm nhân. Chính sách trên của Công an TP.HCM thể hiện tính nhân văn, đảm bảo quyền lợi, sự quan tâm đến sức khỏe cho các can phạm nhân của lực lượng Công an, cũng như quyết tâm không để dịch lây lan trong các trại giam, nhà tạm giữ.

TP.HCM vận động 12.000 người hiến máu nhân đạo

Trước nguy cơ thiếu máu trầm trọng để phục vụ cứu chữa bệnh trên địa bàn, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Từ ngày 5/8 đến ngày 5/9, TP. HCM sẽ tổ chức vận động 12.000 người tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo UBND TP.HCM, hiện nguồn máu lưu trữ tại ngân hàng máu đang sụt giảm, có nguy cơ thiếu máu nghiêm trọng. Để kịp thời bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, UBND thành phố đã thống nhất chủ trương tổ chức cuộc vận động hiến máu nhân đạo từ ngày 5/8 đến 5/9. Theo đó, thành phố phấn đấu đạt 12.000 người tham gia hiến máu, tương ứng 12.000 túi máu đủ điều kiện cấp cứu cho bệnh nhân.

Trước mắt, thành phố sẽ vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; cán bộ chiến sĩ và người lao động làm việc tại một số doanh nghiệp thực hiện "vừa cách ly, vừa sản xuất". Công an thành phố sẽ  tạo điều kiện cho người dân có thẻ hiến máu di chuyển đến các địa điểm hiến máu, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch Covid-19.

Việc tổ chức hiến máu cứu người là hoạt động cần được duy trì thường xuyên, đảm bảo nguồn máu phục vụ cho nhu cầu khám, chữa bệnh hàng ngày cho bệnh nhân, nhất là trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

BT
Thăm dò khán giả