Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM tính phương án kiểm soát người ra đường bằng mã QR

(ANTV) - Công an TP.HCM đang tính đến phương án kiểm soát người được phép ra đường bằng mã QR thay giấy đi đường. Khi qua chốt kiểm soát mà người dân chưa có trong danh sách trên hệ thống thì phải quay đầu.

 

 

Tại cuộc họp báo chiều 3 tháng 9, Công an TP.HCM, cho biết Công an TP.HCM đang cập nhật danh sách người được cấp giấy đi đường của các sở, ban, ngành, quận, huyện và yêu cầu lập danh sách các đối tượng được phép lưu thông trên đường không cần cấp giấy để cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Từ cơ sở dữ liệu này, công an sẽ kiểm soát người đi đường thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Các đơn vị đầu mối, người dân thuộc diện được phép ra đường cung cấp danh sách để công an kiểm soát chặt chẽ. Người ra đường cũng phải đăng ký và đối chiếu giữa lượng người ra đường với F0 quản lý trong cộng đồng xem có mối liên hệ nào không

. Khi cơ sở dữ liệu quốc gia cập nhật đầy đủ thì các chốt kiểm soát chỉ cần quét mã QR sẽ biết được người dân có thuộc diện được phép ra đường hay không. Khi đó, nếu các trường hợp chưa cung cấp thông tin thì có thể khi đến chốt trạm buộc phải quay đầu.

Cũng trong buổi họp báo, Công an TP. HCM cũng cảnh báo  về tình trạng lừa đảo mua bán giấy đi đường, bởi lực lượng trực chốt đã được hướng dẫn nhận diện giấy đi đường, dễ dàng phát hiện giấy giả mạo, nếu người dân dùng giấy giả sẽ bị xử lý.

Lâm Đồng: Đón 533 công dân về bằng đường hàng không

 

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thực hiện kiểm tra toán bộ quy trình chuẩn bị đón 533 công dân trở về địa phương, trong đó có 297 thai phụ và 236 người thân đi cùng về địa phương.

Theo kế hoạch sáng ngày 4/9, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức 3 chuyến bay đón 533 công dân bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Tại Sân bay Liên Khương - Đà Lạt cũng đã chủ động chuẩn bị đầy đủ trang phục bảo hộ y tế, găng tay, kính che giọt bắn, dung dịch sát khuẩn và chịu trách nhiệm công tác hậu cần đối với toàn thể cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ chuyến bay đưa công dân về tỉnh đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch.

Khi các thai phụ và thân nhân đến sân bay Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng giao UBND các huyện, thành phố bố trí phương tiện đưa về khu cách ly tập trung tại các địa phương, trong đó đặc biệt, yếu tố an toàn phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe cho thai phụ và người nhà đi cùng được đặt lên hàng đầu.

Thông tin từ Bộ y tế, số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 3/9 là 11.344 ca, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 270.668 ca.

Trong khi đó, số ca mắc mới trong ngày được ghi nhận là 14.922, đứng đầu số ca lây nhiễm vẫn là TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm là 20.831.478 liều.

Về tình hình dịch bệnh tại Thủ đô, sáng 4/9, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 là F1 đã được cách ly. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để sàng lọc và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, từ 6.9 Hà Nội thiết lập 3 vùng theo mức độ nguy cơ dịch COVID-19. Ngay từ 4/9, Hà Nội đã tăng cường 39 chốt trực quản lý đi lại giữa ''vùng đỏ'', ''vùng xanh''. Các chốt sẽ trực 24/24h, chia làm 4 ca. Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát chặt tất cả người và phương tiện được vào, ra Phân vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông.

 

Đà Nẵng: Cảnh sát khu vực với mô hình “đi chợ giúp dân”

Tại thành phố Đà Nẵng, Công an các phường, trực tiếp là Cảnh sát khu vực phụ trách khu dân cư đã triển khai mô hình “đi chợ giúp dân”. Tuy không thành thạo, không chuyên trong lĩnh vực này nhưng các anh vẫn luôn cố gắng hoàn thành. 

 

BT
Thăm dò khán giả