Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM tiếp tục cấp thẻ căn cước công dân trở lại

(ANTV) - Sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngày 04/10 Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức, TP.HCM sẽ tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử trở lại.

Trước đó một số quận, huyện như quận 7, Củ Chi, Cần Giờ đã thực hiện cấp lại CCCD sau khi kiểm soát được dịch. Và bắt đầu từ hôm nay 4-10 sẽ triển khai đồng loạt trên toàn thành phố. Việc tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD sẽ do từng quận, huyện chủ động thực hiện tuỳ theo tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Riêng trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội ở 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, vẫn tạm ngưng cấp CCCD để tăng cường nguồn lực cho các địa phương. Đợt này, TP.HCM sẽ cấp CCCD cho toàn bộ người dân thường trú, tạm trú đủ điều kiện được cấp mới, cấp đổi, cấp mất và không còn giới hạn đối tượng, kể cả những người đang dùng CCCD mã vạch muốn được đổi sang CCCD có chip.

Trước đó, từ 13 giờ ngày 30-5, Công an TP.HCM đã tạm ngừng cấp CCCD lưu động toàn TP. Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM chỉ duy trì một điểm cấp CCCD tại trụ sở để tiếp nhận cấp cho những trường hợp thật sự thiết như: thẻ bị mất, hết hạn sử dụng. Sau đó, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì công tác cấp CCCD đã tạm ngưng trên toàn TP.

Đồng Nai triển khai tiêm 500.000 liều AstraZeneca

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch phân bổ sử dụng vaccine phòng Covid-19 đợt 12 trên địa bàn tỉnh. Thời gian triển khai tiêm vaccine sẽ bắt đầu từ hôm nay 4/10 đến 13/10

Theo đó, trong đợt này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ tiêm 500 ngàn liều vaccine AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ để tiêm mũi 1 cho tất cả người dân từ 18 tuổi đến dưới 65 tuổi đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Trong đó, ưu tiên cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đang thực hiện phương án 3 tại chỗ.

Thời gian triển khai tiêm vaccine từ ngày 4-10 đến ngày 13-10, tiêm cả thứ Bảy, chủ Nhật và ngày lễ. Chính quyền các địa phương huy động toàn bộ điểm tiêm chủng thuộc hệ thống y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh để cùng thực hiện chiến dịch. Trong đó, có 170 trạm y tế xã, phường, thị trấn, các cơ sở tiêm chủng thuộc 11 Trung tâm y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, tuyến khu vực; các bệnh viện và cơ sở tiêm chủng ngoài công lập.

 

BT
Thăm dò khán giả