Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM: Không có vi phạm trong cấp giấy đi đường

(ANTV) -  Không có vi phạm trong cấp giấy đi đường, Công tác kiểm tra giấy đi đường và mã QR được tiến hành nghiêm túc, đúng quy định. 50 F0 được cấp giấy đi đường từ trước, chưa biết mình bị nhiễm bệnh nên lưu thông ra đường. Đó là khẳng định của Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM tại buổi họp báo chiều ngày 19/9.

Theo đó, những người này trước đó thuộc đối tượng được cấp giấy đi đường, sau đó bị nhiễm bệnh, chứ không phải được cấp giấy khi đang là F0. Trong trường hợp biết mình là F0 vẫn ra đường thì sẽ bị xử lý nghiêm, thậm chí sẽ bị khởi tố nếu làm lây lan dịch.

Tính đến ngày 16/9, Công an đã phát hiện 135 trường hợp cảnh báo F0 đi qua chốt kiểm soát. Qua xác minh, có 33 trường hợp khỏi bệnh; còn lại 102 là F0, trong đó có 26 cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà; có 50 trường hợp đã được cấp giấy đi đường (đã thu hồi 10 giấy, thông báo hủy danh sách 40 người).

Về việc gần đây có hiện tượng tụ tập đông người để mua bánh Trung Thu tại một số khu vực, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết đã tăng cường các phòng nghiệp vụ xuống cơ sở đảm nhiệm các chốt kiểm soát, tuần tra, tăng cường mật độ cán bộ chiến sỹ phụ trách địa bàn để kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch tại cơ sở.

Thăm dò khán giả