Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM đứng thứ 3 cả nước về cải cách hành chính

(ANTV) -Trong năm 2020, Công an TP. HCM đứng thứ 3 trong 63 tỉnh, thành phố về cải cách hành chính và cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước ban hành Quy chế chấm điểm chỉ số cải cách hành chính đối với Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn.

 

Thời gian qua, Công an TP. HCM đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính của Bộ Công an và UBND thành phố, góp phần giúp Công an thành phố nâng cao vị trí xếp hạng cải cách hành chính từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 3 trong Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và dẫn đầu trong Công an 5 thành phố trực thuộc trung ương.
 
Đặc biệt, Công an thành phố là đơn vị đầu tiên trong cả nước ban hành Quy chế chấm điểm chỉ số cải cách hành chính đối với Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an thành phố và cũng là đơn vị đầu tiên hoàn thành việc xây dựng, áp dụng ISO 9001:2015 đối với 142/142 thủ tục hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự.
 
Thời gian tới, Công an TP. HCM tiếp tục rà soát cơ sở pháp lý của các thủ tục hành chính trên Cổng thông tin điện tử không còn hiệu lực để kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ các thủ tục hành chính không còn phù hợp... tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ, tiện ích khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính, tăng cường công tác kiểm tra thực hiện công tác cải cách hành chính để phát hiện những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết.
 
Cà Mau: Xóa tụ điểm đá gà liên quan 22 đối tượng 
 

 

Qua nguồn tin tố giác của người dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phòng chống tệ nạn, thuộc phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau đã bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang nhiều đối tượng đang tham gia đá gà ăn tiền tại khu vực khóm 9, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình.
 
Được biết, tụ điểm đá gà trên được tổ chức tại phần đất trống cặp bên nhà của Võ Văn Toàn, người địa phương. Tại hiện trường, có 22 đối tượng có liên quan đến hành vi đá gà ăn tiền bị tạm giữ, 05 con gà, 02 cặp cựa, trên 9.000.000đ, 01 cân đồng hồ, băng keo và các tang vật khác có liên quan. Tụ điểm đá gà trên nằm sâu bên trong lộ chính và có nhiều lối thoát, chính vì thế có nhiều đối tượng đã kéo về đây để đá gà ăn tiền.
 
Đối tượng và tang vật có liên quan đã được chuyển về phòng Cảnh sát hình sự để xử lý theo quy định của Pháp luật. 
 
 

 

Thăm dò khán giả