Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD

(ANTV) - Đặc biệt do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, các trường hợp cao tuổi, sức khỏe yếu, khó khăn trong việc đi lại, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các tổ cấp CCCD lưu động đến tận nhà để hỗ trợ thu nhận, đồng thời chỉ đạo công an xã, phường toàn thành phố chủ động rà soát danh sách thống kê, không bỏ sót, lọt bất kỳ trường hợp nào.

 

 

Đi từng nhà, gặp từng người. Đến địa bàn nào, hoàn thành xong địa bàn đó....Đó là phương châm hoạt động của tổ cấp CCCD lưu động của công an huyện Bình Thạnh.

Công việc nhập dữ liệu, chụp hình, thu nhận vân tay tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng với người cao tuổi, lại cần sự tỉ mỉ, và kiên nhẫn.

Nhiều cụ do tuổi cao sức yếu, không thể ngồi vững, việc chụp hình gặp khó, hay vân tay của nhiều cụ cũng đã bị mất nét.

Tại những con hẻm nhỏ, sâu, các tổ cấp CCCD lưu động cũng đã đến nơi hỗ trợ người dân thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của người dân

Anh Nguyễn Minh Tài, quận Bình Thạnh, TP HCM chia sẻ: Tôi bị tai biến mạch máu não, bị mấy năm rồi.Thấy rất là vui, mong chính quyền cũng tạo điều kiện cho những người trong xã hội được như vậy hết, chứ không phải riêng gia đình này.

Theo Đại úy Trần Văn An, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Bình Thạnh, một số trường hợp do bệnh tật người ta cũng khó khăn hỗ trợ hợp tác với tổ công tác trong việc chụp hình, một số trường hợp do bệnh nền người ta không ngồi im một chỗ để chụp hình ảnh nên thao tác chậm hơn những người thông thường. Khi tổ công tác đến phối hợp thân nhân gia đình cố gắng thuyết phục cho người cần cấp đó cố gắng hợp tác và kiên trì cố gắng hoàn thành.

Trước đó, lực lượng công an các xã phường đã tập trung rà soát, thống kê, lên danh sách những người lớn tuổi, sức khỏe yếu, người khó khăn trong việc đi lại trên từng địa bàn.

Các tổ cấp CCCD lưu động tăng ca ngày và tối, tăng thời gian thu nhận, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trong năm nay.

Thượng tá Huỳnh Thu Thu Trang, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: Công an thành phố đã xây dựng nhiều kế hoạch, trong đó tổ chức các tổ cấp CCCD, huy động các lực lượng, bố trí quân số tham gia đặt ra nhiệm vụ đối với từng CBCS trong tổ cũng như lực lượng QLHC thành phố.

Tại các điểm thu nhận hồ sơ CCCD cố định, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, công dân khi đến đều có giấy hẹn theo giờ. Trước đó CSKV sẽ có thông báo mời và các giấy tờ cần thiết, tránh việc công dân phải mất thời gian đi lại cũng như đảm bảo chất lượng công tác thu nhận.

Những hoạt động cụ thể của Công an TP Hồ Chí Minh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gần gũi giữa lực lượng Công an với nhân dân, để tới đây, tất cả người dân sẽ được thụ hưởng những tính năng, tiện ích từ thẻ CCCD gắn chip điện tử./.

BT
Thăm dò khán giả