Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM cấp CCCD xuyên suốt dịp nghỉ lễ 30/4

(ANTV) -Với mục tiêu hoàn thành việc cấp thẻ CCCD cho tất cả người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn trước ngày 1/7/2021, lực lượng công an TP.HCM cho biết các Tổ cấp CCCD vẫn làm việc suốt ngày trong 4 ngày nghỉ lễ. Ngoài ra Công an TP.HCM cũng cho biết, ngày mai 1/5 người dân tạm trú trên địa bàn TPHCM sẽ được làm CCCD gắn chíp mà không phải về địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

 
 
Tại điểm cấp CCCD gắn chíp của công an quận Tân Phú, TPHCM vào sáng ngày 30/4, người dân đi làm căn cước từ rất sớm. Không để người dân phải chờ đợi, cán bộ chiến sĩ bắt đầu làm việc từ 6 giờ sáng với thái độ niềm nở, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.Để phục vụ nhân dân được tốt nhất, các cán bộ chiến sỹ đã quyết định làm việc hết công suất về thời gian. Và sẽ bố trí thêm cán bộ làm việc để phục vụ nhu cầu của người dân tốt nhất với tinh thần “ chưa hết dân thì chưa nghỉ”.
 
Cũng theo ghi nhận gười dân khi đến làm CCCD đều được phát khẩu trang đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn về phòng dịch. Ngoài ra theo phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM xác nhận từ ngày 1-5, Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho người dân tạm trú trên địa bàn là người thường trú thuộc các tỉnh, thành khác. Người dân tạm trú có thể đến các điểm cấp CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.
 
Để động viên lực lượng công an chính quyền các địa phương cũng đã đến tận nơi động viên thăm hỏi, vận động người dân đi làm CCCD góp phần cùng lực lượng công an trong chiến dịch cấp CCCD.
 
Cùng đó, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID 19, các tổ cấp CCCD sẽ chủ động bố trí hẹn người dân theo từng khung giờ thích hợp tránh tụ tập đông người, cũng như đưa ra khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm quy tắc 5K của bộ y tế khi đến các điểm làm CCCD . 
 
 
Thăm dò khán giả