Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 18/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM căng mình chống dịch xuyên Tết

(ANTV) -Gần nửa tháng qua, kể từ khi dịch Covid 19 xuất hiện trở lại tại TP.HCM, bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly, khu phong tỏa là những chiến binh áo trắng. bên cạnh đó, còn có bóng áo xanh của lực lượng công an. Họ đã trải qua nhiều đêm trắng ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19.

 
Chốt kiểm dịch tại hẻm 441 đường Lê Văn Việt Phường Tăng Nhơn Phú A Thành phố Thủ Đức bị phong tỏa từ nhiều ngày nay. Đây là điểm có liên quan đến bệnh nhân 2038. Những người dân ở đây buộc phải đón tết tại nhà, cách ly 14 ngày tại nhà. Sau khi lực lượng y tế dời đi, công an phường, lực lượng dân quân tự vệ và bảo vệ dân phố tiếp nhận để đảm bảo cách ly theo đúng quy định. Đồng nghĩa với việc lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt vẫn căng mình làm nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, không để bất kỳ phương tiện, người qua lại chốt mà không được kiểm soát.
 
Tính đến nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện còn 12 điểm phong tỏa cách ly. Cùng với lực lượng y tế, cán bộ chiến sĩ công an là một trong những thành phần chủ chốt trong công tác phòng chống dịch. Dù đã quen với việc luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ tuy vậy nhưng các anh luôn xác định rõ trách nhiệm của mình tại địa phương phụ trách, sự có mặt của các anh ở đây sẽ giúp bà con trong vùng cách ly yên tâm hơn, phục vụ tốt hơn cho việc ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.
 
Trên tuyến đầu chống dịch, xác định nhiệm vụ của lực lượng công an vừa tham gia phòng, chống dịch trên tuyến đầu, vừa làm công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, cho nên việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ công an, nhất là cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch là vấn đề được quan tâm quán triệt trong toàn lực lượng thời điểm dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay. 
 
Xuân đã về trên khắp phố phường. Năm nay, dù không nao nức rộn ràng nhưng cảm giác xa nhà, cảm giác căng mình chống dịch trong những ngày tết vẫn khiến lòng người không khỏi nao núng. Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự chủ động, quyết liệt của các cấp, các ngành và lực lượng Công an, người dân cũng cần nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tự phòng bệnh cho bản thân, gia đình.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả