Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP. Vinh hỗ trợ người dân khắc phục ngập úng

(ANTV) - Từ ngày 14 đến ngày 16/10, trên địa bàn TP.Vinh, tỉnh Nghệ An xuất hiện đợt mưa lớn, gây ngập úng hầu hết các tuyến đường ở TP.Vinh. Đặc biệt tại khu vực chợ Vinh, trung tâm buôn bán lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ đã bị ngập nặng, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng đối với bà con tiểu thương. 

 

Từ đêm 16/7 cho đến sáng nay, mưa đã tạnh, nước bắt đầu rút. Sau khi giúp bà con tiểu thương di dời hàng hóa tránh ngập lụt, Công an TP.Vinh tiếp tục huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ trực tiếp đến giúp các tiểu thương dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp hàng hóa tại khu vực chợ Vinh sau khi nước rút.

Chưa bao giờ người dân ở TP.Vinh lại chứng kiến một trận mưa gây ngập úng như mấy ngày vừa qua. Hầu hết các tuyến đường chính dẫn vào khu vực trung tâm TP.Vinh đều bị ngập sâu. Người dân phải bì bõm lội qua đoạn đường ngập nặng để về nhà. Công an TP.Vinh đã nhanh chóng triển khai, huy động tất cả các lực lượng phân luồng giao thông, di chuyển các phương tiện bị chết máy, cảnh bảo khu vực ngập sâu, nguy hiểm.

Tại khu vực chợ Vinh, trong ngày hôm qua, lượng mưa trút xuống liên tục đã gây ngập úng toàn bộ khu vực chợ. Ước tính hàng trăm gian hàng lớn, nhỏ trị giá hàng chục tỷ đồng của bà con tiểu thương đã bị ngập chìm trong biển nước.

Để giúp người dân giảm thiểu thiệt hại, cán bộ, chiến sỹ Công an TP.Vinh cùng với ban quản lý chợ Vinh đã dầm mình trong nước để giúp nhân dân di dời tài sản, hàng hóa lên khu vực an toàn. Cho đến hôm nay, nước đã rút, Công an TP.Vinh tiếp tục huy động lực lượng cùng bà con tiểu thương chợ Vinh dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp lại hàng tấn hàng hóa.

Hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ Công an TP.Vinh dầm mình trong mưa lũ để cùng nhân dân khắc phục khó khăn, giảm thiểu thiệt hại đã để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng quần chúng nhân dân, thêm một lần nữa khẳng định tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả