Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Việt Trì về xã, đến nhà làm CMND

(ANTV) - Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã duy trì ngày “Chủ nhật tình nguyện” tổ chức cho CBCS đến từng xã, về từng gia đình để làm thủ tục cấp  CMND cho nhân dân.

Tại trụ sở UBND xã Thụy Vân đầu giờ sáng ngày Chủ nhật, đông đảo bà con nhân dân đã có mặt để chờ làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân.

Bà Tạ Thị Thụy năm nay đã ngoài 70 tuổi, do sức khỏe yếu và đi lại khó khăn nên bà Thụy chưa xuống Công an thành phố để làm thủ tục cấp CMND được. Khi được thông báo có đoàn công tác về tận xã làm thủ tục cấp CMND, ngay từ sáng sớm bà đã nhờ con cháu đưa đến để đăng ký làm thủ tục cấp CMND.

Không chỉ làm các thủ tục cấp đổi, cấp mới, cấp lại CMND tại xã cho người dân, lực lượng công an TP Việt Trì còn đến tận gia đình các đối tượng chính sách, người già yếu để làm thủ tục cấp đổi CMND.

Cụ Tạ Văn Ngào, ở đội 5, xóm ngoại, xã Thụy Vân, TP Việt Trì năm nay đã ngoài 100 tuổi, ở cái tuổi “xưa nay hiếm” muốn có được một cái CMND để mỗi khi “trái nắng trở trời” được đi khám bệnh và được hưởng quyền lợi về bảo hiểm y tế là điều mà cụ đã mong chờ từ lâu.  

Trong năm 2015, lực lượng Cảnh sát QLHC công an TP Việt Trì đã tổ chức cấp CMND lưu động tại 2 xã và 4 trường học trên địa bàn TP Việt Trì, với trên 1.800 trường hợp. Để tổ chức cấp CMND lưu động tại cơ sở cho người dân.

Trước đó, Công an Thành phố Việt Trì đã phối hợp với các Đài phát thanh xã tuyên truyền về kế hoạch cũng như thủ tục để người dân nắm rõ; quá trình xuống cơ sở tổ chức cấp CMND cho người dân được lực lượng công an thực hiện theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện cho nhân dân.

Tại các buổi cấp CMND lưu động, Công an thành phố Việt Trì không chỉ cấp đổi CMND cho các trường hợp người già neo đơn, người tàn tật, gia đình chính sách, mà đặc biệt là các trường hợp công nhân đang làm việc tại các khu Công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, thuận tiện, lực lượng công an thành phố đã tiếp nhận và giải quyết hàng ngàn trường hợp cấp đổi, cấp mới, cấp lại cho người dân.

Việc làm này không chỉ góp phần làm giảm bớt thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà còn xây dựng được mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa lực lượng công an với quần chúng nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả