Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 10/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Thủ Đức tuyên truyền cảnh báo lừa đảo ngân hàng, tiệm vàng

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Công an thành phố Thủ Đức, TP.HCM liên tục đưa ra các cảnh báo lừa đảo qua điện thoại, qua mạng xã hội. Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm lừa đảo, lực lượng Công an đã phối hợp với các ngân hàng triển khai các nhóm Zalo phòng ngừa tội phạm ngân hàng, phát tờ rơi tại các ngân hàng, tiệm vàng trên địa bàn để người dân chủ động phòng tránh.

Các đối tượng lừa đảo thường nhắm tới người dân đã có tuổi, ít có điều kiện tiếp xúc với mạng xã hội hay đọc báo điện tử cập nhật các thủ đoạn lừa đảo. Chính vì vậy, lực lượng Công an thành phố Thủ Đức đã triển khai lực lượng đến từng ngân hàng để phối hợp với ngân hàng tuyên truyền đến từng người dân về các thủ đoạn của đối tượng xấu, vừa giúp người dân nâng cao cảnh giác, vừa giúp nhân viên ngân hàng thêm hiểu biết để có thể theo dõi, ngăn chặn, giúp khách hàng không bị mắc bẫy kẻ xấu.

Đặc biệt, việc tạo các nhóm trao đổi thông tin trên mạng xã hội Zalo cũng tạo thuận lợi cho các ngân hàng có thể thông tin về các đối tượng nghi ngờ ngay lập tức, để công an xác minh làm rõ.

Đối với các tiệm vàng trên địa bàn, tình trạng lợi dụng sơ hở của bảo vệ để trộm xe hoặc vào trong tiệm vàng để đổi vàng, tráo vàng hoặc cướp giật. chính vì vậy, các tiệm vàng đều có hệ thống camera và bảo vệ chuyên nghiệp có nghiệp vụ để nhận diện từ xa các đối tượng có hành vi nghi ngờ.

Chỉ trong vòng 1 tháng, 100% ngân hàng, tiệm vàng với hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn đã được lực lượng Công an thành phố Thủ Đức đến tận nơi, tuyên truyền và dán bảng cảnh báo lừa đảo tại khu vực giao dịch. Sự quyết liệt của cơ quan chức năng trong  ngăn chặn các đối tượng lừa đảo công nghệ cao không chỉ giúp các doanh nghiệp kinh doanh vàng, ngân hàng yên tâm mà còn giúp nâng cao ý thức cảnh giác với tội phạm của người dân.

BT
Thăm dò khán giả